เชื่อว่าหลายๆ คนอาจจะเคยได้ยินชื่อของ “ฮัมซา บิน ลาดิน” กันมาบ้าง เขาคือลูกชายของ “อุซามะฮ์ บิน ลาดิน” หนึ่งในผู้ก่อตั้ง และหัวหน้าของกลุ่มก่อการร้ายอิสลามอัลกออิดะฮ์ ซึ่งเชื่อกันว่าอยู่เบื้องหลังของเหตุการณ์ที่ตึกเวิลด์เทรดเซนเตอร์ในวันที่ 11 กันยายน 2001

โดยล่าสุดนี้เองได้มีข่าวการแต่งงานของ ฮัมซา บิน ลาดิน กับลูกสาวของ โมฮัมเหม็ด อัททา ชายผู้เป็นผู้นำการจี้เครื่องบินเข้าชนตึกเวิลด์เทรด

 

 

นี่เป็นข่าวที่มีการยืนยันจากพี่น้องต่างสายเลือดของอุซามะฮ์ บิน ลาดิน ซึ่งนอกจากข่าวการแต่งงานแล้ว ยังมีการให้สัมภาษณ์กับทางสื่อว่านาย ฮัมซา ได้เข้ารับตำแหน่งอาวุโสภายในกลุ่มอัลกออิดะฮ์ และหวังที่จะล้างแค้นให้กับพ่อ ผู้ถูกยิงเสียชีวิตโดยหน่วย “เนวี่ ซีล” ของสหรัฐอเมริกา

นอกจากนี้ฮัมซา บิน ลาดิน ยังเคยออกมาประกาศสงครามกับวอชิงตัน ลอนดอน ปารีส และเทลอาวีฟอีกด้วย

 

พี่น้องต่างสายเลือดของอุซามะฮ์ บิน ลาดินผู้ให้สัมภาษณ์

 

แต่การกระทำของฮัมซานั้น ดูเหมือนจะไม่เป็นที่ยอมรับของเหล่าญาติๆ สักเท่าไหร่

เพราะนอกจากพี่น้องต่างสายเลือดของอุซามะฮ์ บิน ลาดินจะแสดงความไม่พอใจต่อการกระทำของเขาแล้ว แม้แต่ Alia Ghanem ผู้เป็นมารดาของบิน ลาดินเองก็ยังออกมาบอกว่า เธอไม่อยากให้เรื่องที่เกิดกับลูกชายเกิดขึ้นอีกครั้งเลย

 

Alia Ghanem มารดาของบิน ลาดิน

 

เธอบอกว่า “ถ้าฮัมซาอยู่ที่นี่ในตอนนี้ ฉันคงจะบอกเขาว่า คิดให้ดีนะก่อนที่จะทำอะไร อย่าได้ก้าวพลาดเหมือนกับที่พ่อทำ หลานกำลังเข้าสู่ส่วนที่มืดมิดที่สุดของตัวเองอยู่”

โชคร้ายที่แม้แต่ทางครอบครัวเองก็ไม่รู้ว่าในปัจจุบันฮัมซา บิน ลาดินกบดานอยู่ที่ไหน รวมทั้งไม่มีการติดต่อจากนายฮัมซามาเป็นเวลานานแล้ว ทำให้ความหวังในการตามหาตัวนายฮัมซาผ่านทางครอบครัวของเขาจบลงเพียงแค่นี้

นายฮัมซา บิน ลาดินถูกรัฐบาลสหรัฐฯ ประกาศให้เป็นผู้ก่อการร้ายพิเศษสากลตั้งแต่เมื่อต้นปี 2017 ที่ผ่านมา ซึ่งนั้นหมายความว่าการให้ความร่วมมือใดๆ กับเขาถือว่าเป็นการทำผิดกฎหมายนั่นเอง

 

ที่มา theguardiandailymailmirror

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...