บ่อยครั้งที่ได้ยินว่า ‘ความสุขของคนเราไม่เหมือนกัน’ บางคนอาจจะชอบออกไปสังสรรค์กับเพื่อนข้างนอก แต่บางคนชอบพักผ่อนอยู่บ้านสบายๆ บางคนชอบซื้อของ แต่บางคนก็ชอบเก็บเงินไว้สำหรับเดินทางท่องเที่ยว

ซึ่งความสุขของชายคนนี้ คือการได้ ‘ดูแลสัตว์’ ที่เขารัก

 

 

Dean Schneider ชาวสวิตเซอร์แลนด์วัย 26 ปี ได้พิสูจน์แล้วว่าความสุขของเขาไม่ได้เกิดจากเงินทองมากมาย บ้านหลังใหญ่โต หรือหน้าที่การงานที่มีเกียรติ เขาจึงสละทุกอย่างที่มี มาดูแลสัตว์ในแอฟริกา

กว่าปีมาแล้วที่เขา ลาออกจากงานตำแหน่งผู้วางทางการเงินในสวิสเซอร์แลนด์ ที่ใครๆ ก็มองว่าเป็นอาชีพให้เงินทองและความสุขสบายให้กับเขาได้

แต่สุดท้ายเขาเลือกที่จะแลกทุกสิ่งเพื่อตามหาความสุขที่แท้จริง

 

.

 

หนุ่ม Dean เดินทางมายังแอฟริกาและก่อตั้งชมรม Hakuna Mipaka ที่มีอาสาสมัครจากทั่วทุกมุมโลกคอยช่วยเหลือ และดูแลสัตว์ป่า อย่างเช่น สิงโต ม้าลาย ละมั่ง หมาใน และลิง เป็นต้น

ซึ่งคำว่า Hakuna Mipaka หมายถึง ไม่มีขีดจำกัด เหมือนกับชีวิตของเขา

 

.

 

เขามีความตั้งใจที่ศึกษาเกี่ยวกับชีวิตความเป็นอยู่ ลักษณะนิสัยของสัตว์ตั้งแต่ยังเด็ก เขาจึงชอบดูสารคดีสัตว์เป็นชีวิตจิตใจ จนเกิดเป็นความฝันที่จะตั้งองค์กรไว้คุ้มครองสัตว์เหล่านี้

นอกจากนั้น หนุ่มคนนี้ยังบอกอีกว่า “ผมอยากแบ่งปันความรู้เกี่ยวกับสัตว์ป่าให้คนอื่นๆ เพื่อที่พวกเขาจะได้มองเห็นความงามของมัน และตระหนักถึงการอนุรักษ์สัตว์ป่า”

 

.

.

 

แม้ว่าหนุ่ม Dean จะต้องแลกความสะดวกสบายในชีวิต แต่ท้ายที่สุดแล้วเขาก็พบ ‘ความสุขที่แท้จริง’ ในการช่วยเหลือสัตว์ต่างๆ

ใครที่อยากทำความรู้จักหนุ่มคนนี้มากขึ้น สามารถติดตามเขาได้ที่อินสตาแกรม dean.schneide หรือ hakunamipaka กันได้เลย

 

ที่มา: boredpanda

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...