เชื่อว่าหญิงสาวจำนวนน้อยคนนักที่จะมีใจรักในการทำกิจกรรมอันตรายหรืออะไรที่เกี่ยวกับความเร็วอย่างเช่นกับการแข่งรถ เพราะว่ามันดูมีความเสี่ยงต่อชีวิตสูง แต่ก็มีผู้หญิงอีกจำนวนหนึ่งที่กลับคลั่งไคล้ในความตื่นเต้นท้าทายนี้และคิดว่ามันเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต

Hailie Deegan สาวหน้าสวยอายุ 16 ปี ผู้ที่มีใจรักในกีฬามอเตอร์สปอร์ตอย่างถอนตัวไม่ขึ้น การแข่งขันด้านความเร็วเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ติดอยู่ในสายเลือดของเธอ โดยความชอบนี้ได้รับการถ่ายทอดมาจาก Brian Deegan คุณพ่อผู้เป็นที่รักของเธอนั่นเอง

 

 

Hailie เริ่มเข้าแข่งขันการขับโกคาร์ทตั้งแต่อายุ 8 ขวบ เธอตกหลุมรักในกีฬามอเตอร์ตั้งแต่พ่อแม่ซื้อรถคันแรกให้เธอในวันเกิด และเธอก็ทำตามความชอบตั้งแต่นั้นมาตั้งแต่อายุยังน้อย เธอได้เห็นพ่อของเธอเข้าร่วมการแข่งขันมอเตอร์ครอสก่อนที่จะไปสู่การแข่งรถแล้วรู้สึกชอบมันมากๆ

 

 

เธอบอกว่า ถึงแม้ว่ากีฬามอเตอร์ครอสจะเป็นกีฬาของผู้ชาย แต่เธอก็ยังคิดว่าพ่อแม่ของเธอคงจะเห็นความสามารถทางนี้ในตัวเธอมากขึ้น

 

 

เธอเข้าร่วมการแข่งขันและได้รับรางวัลมาแล้วมากมาย ถึงแม้ว่าอายุจะน้อยแต่ว่ามันก็ไม่ได้แปลว่าความสามารถของเธอจะน้อยตามลงไปด้วย ในปี 2013 เธอเคยได้แชมป์แข่งรถยนต์วิบากมาแล้ว ก่อนในปี 2016 เธอจะได้เป็นผู้หญิงคนแรกที่ได้รับรางวัลชนะเลิศการแข่งขัน NASCAR 2016

 

 

เธอวางแผนชีวิตไว้ว่า เมื่อเธอจบการศึกษาระดับมัธยมแล้ว เธอจะมุ่งเข้าสู่วงการเรซซิ่งอย่างจริงจัง ในอนาคตอันใกล้นี้ เธอก็จะได้ทำตามความฝันให้มันสุดๆ ไปเลย

 

 

Hailie มักถูกเรียกว่า Dirt Princess หรือเจ้าหญิงฝุ่น แต่เธอกลับชอบคำนี้มากเพราะว่ามันยิ่งจะเป็นแรงจูงใจและทำให้เธอได้รับการกระตุ้นที่จะทำตัวเองให้ดีเพื่อคว้าชัยชนะ

 

 

นอกจากนี้ เธอยังตั้งเป้าหมายไว้อีกว่า เธอจะเป็นผู้หญิงคนแรกที่จะคว้าชัยในการแข่งขัน K&N Pro Series ชิงแชมป์โลกให้ได้

 

 

เธอยังฝากข้อคิดไว้อีกว่า “ถึงแม้ว่าทางด้านร่างกายของฉันจะไม่ค่อยเอื้ออำนวย แต่ฉันมีจิตใจที่เข้มแข็ง และสร้างตัวเองขึ้นมาจากการฝึกซ้อม”

 

ถึงแม้ว่าจะเป็นเด็กหญิงตัวเล็กๆ  แต่หัวใจก็ใหญ่ ไม่แพ้ชายใดเลยจ้า

 

ที่มา thisisinsider

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...