หลานทักแชทกลุ่มมาบอกแมวตาย ยายส่งอีโมจิผิดรูปหัวเราะน้ำตาไหล ชาวเน็ตแซว “ยาย Savage จัด”


อบ่างที่ทราบกันดีว่าคนมีอายุเยอะ ๆ กับเทคโนโลยีนั้นเป็นเรื่องที่ไม่ค่อยจะลงรอยกันเท่าไหร่ ถ้าหากไม่เชื่อก็ลองไปอ่านเรื่องราวต่อไปนี้ดูครับ…

เรื่องราวนี้เกิดขึ้นที่ประเทศมาเลเซีย ในกลุ่มแชทพูดคุยครอบครัวของครอบครัวหนึ่ง ที่ถูกแชร์มาโดยผู้ใช้ TikTok ชื่อว่า @afief89

ประมาณว่านาย @afief89 ที่เป็นเจ้าของเรื่องทักเข้ามาแจ้งข่าวร้ายในกลุ่มแชทครอบครัวว่าแมวที่บ้านไปอยู่ที่ดาวแมวแล้ว (เสียชีวิตแล้ว)

ซึ่งคุณยายของเขาก็ตอบกลับมาว่า “แย่จัง” แล้วก็ตบท้ายด้วยอีโมจิ แต่ทว่าอีโมจิที่คุณยายส่งมา แทนที่จะเป็นหน้าเศร้า หรือร้องไห้ กลับเป็นหน้า “หัวเราะจนน้ำตาไหล” ซะงั้น!?

 

 

ดูเหมือนคุณยายแกจะเข้าใจผิดว่าไอ้หน้าหัวเราะจนร้องไห้นั้น คือใบหน้าร้องไห้ ที่สื่อถึงความโศกเศร้า แต่ที่ไหนได้มันกลับกันคนละขั้วเลย 5555

แล้วเรื่องก็ยังไม่จบแค่นี้ เพราะวันต่อมาคุณยายก็ทักเข้ามาในกลุ่มแชทครอบครัว บอกคุณแม่ของนาย @afief89 ว่าให้ซื้ออาหารแมวเข้ามาให้หน่อย

พอคุณแม่ถามว่า “จะเอากี่ถุง?” คุณยายก็ส่งสติ๊กเกอร์กลับมาคล้ายจะบอกว่าเอาแค่ถุงเดียว แต่สติ๊กเกอร์นั้นน่ะ มันดันเป็นรูป “มือชูนิ้วกลาง”

 

 

ชมคลิปวิดีโอได้ที่นี่

@afief89

hahaha nenek pun ..😅😅😅 #fypシ゚viral #rekaansematamata #pergimampusdenganmulutorang

♬ bunyi asal – MD AfieF – MD AfieF

 

จากคลิปดังกล่าวไม่นานก็กลายเป็นกระแสไวรัล ได้รับความสนใจจากชาวเน็ตเป็นจำนวนมาก หลายคนต่างก็เข้ามาแสดงความคิดเห็นแซวกันไปต่าง ๆ นานา

 

บางส่วนก็บอกว่า “555555 ยายของเอ็งเนี่ยแม่งโคตรซาเวจเลยว่ะ” (Savage แปลว่าป่าเถื่อน ถ่อย อะไรประมาณนี้)

บ้างก็แชร์ประสบการณ์ว่า “เหมือนแม่ของฉันเลย ญาติส่งข้อความมาแจ้งข่าวในไลน์กลุ่มว่าลุงเสียชีวิต แต่แม่ดันส่งอีโมจิหัวเราะน้ำตาไหลนี้ให้เหมือนกัน ทุกคนเงียบกันหมด”

อีกท่านเผยว่า “จำได้เลยว่าครูสอนวิชาศาสนา เคยส่งอีโมจิรูปชูนิ้วกลางนี้ให้นักเรียนด้วย เขาน่าจะคิดว่ามันคือสัญลักษณ์ชี้นิ้ว เป็นแนว ๆ สั่งการบ้านอะไรทำนองนี้ล่ะนะ”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : worldofbuzz

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวหง่าว

เหมียวปี 2

ปิดพัฒนาระบบ เจอกันอีกเร็วๆ นี้นะครับ