เมื่อช่วงต้นเดือนมีนาคมที่ผ่านมา มีรายงานว่าแฮกเกอร์นายหนึ่งจากกลุ่ม Anonymous ได้เข้าไปถล่มเว็ปไซต์มืดจำนวนหนึ่งพร้อมกับจัดการลบภาพโป๊เด็กออกจากโลกอินเตอร์เน็ตเป็นจำนวนมาก

แฮคเกอร์ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อนอกอย่าง Vice ว่าเขาได้ทำการเจาะผ่าน Freedom Host II ซึ่งเป็นโฮสสำหรับเว็ปสายมืดทั้งหลายที่ใหญ่ที่สุด อันเป็นการแฮคครั้งแรกสำหรับเขาด้วย ซึ่งต้องเจาะเข้าในเครือข่ายแบบไม่ระบุตัวตน เพื่อป้องกันการถูกติดตาม

 

 

ในการเจาะครั้งแรกที่สำเร็จของเขานี้ เว็บไซต์สายมืดมากกว่า 10,000 เว็ปถูกเขาคนนี้ถล่มจนเละและถ้าใครที่พยามจะเข้าไปจะพบกับความความว่า

 

 

“สวัสดี Freedom Hosting II ตอนนี้คุณได้ถูกแฮคเรียบร้อยแล้ว”

“พวกเรารู้สึกผิดหวังมากๆ จากข้อความที่อยู่บนหน้าเว็บของแกที่ระบุว่า ‘เรามีนโยบายต่อต้านสื่อลามกอนาจารเด็ก’ แต่ทว่าทุกครั้งที่เราเข้าไปค้นหาอะไรสักอย่างในเซิร์ฟเวอร์ของของพวกแกน่ะ เกินกว่า 50% ล้วนเป็นภาพโป๊เด็กทั้งนั้น

“ยิ่งไปกว่านั้น พวกแกยังเปิดโฮสต์ให้กับเว็บไซต์เถื่อนและเว็บหลอกลวงจำนวนมาก บางเว็บหลอกลวงน่ะพวกแกเปิดเองด้วยซ้ำ เพื่อหาเงินมาจ่ายค่าเซิฟเวอร์ไง”

 

 

“ไฟล์ทั้งหมดของพวกแกได้ถูกก็อปปี้เก็บไว้แล้ว ส่วนไฟล์ต้นฉบับของแกมากกว่า 74 GB ของไฟล์ทั้งหมด และฐานข้อมูลอีก 2.3 GB ได้ถูกจัดการถอนรากทิ้งหมดเรียบร้อย”

“แถมตอนนี้ไฟล์ทั้งหมดของพวกแกได้ถูกขายเป็นที่เรียบร้อย แถมยังขายถูกๆ ด้วยนะ 0.1 Bitcoin เท่านั้นเอง จากบันทึกเมื่อวันที่ 31 มกราคมพวกแกเป็นโฮสให้กับเว็บไซต์มากถึง 10,613 เว็บ แน่นอนว่าพวกไพรเวทคีย์ของแก เราก็จัดการไปละ”

 

“พวกเราคือ Anonymous  พวกเราไม่มีให้อภัย พวกเราไม่ไม่มีวันลืม จงระวังพวกเราไว้ให้ดี”

 

ถึงการแฮคข้อมูลจะเป็นเรื่องผิดกฎหมาย แต่ประเด็นเรื่องการแฮคเข้าเว็บไม่ดีเพื่อทำการลบมัน แบบนี้เราจะเรียกมันว่าอย่างไรดีนะ… เป็นประเด็นที่น่าคิดจริงๆ

 

ที่มา motherboard.vice

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...