ยังมีสถานที่มากมายบนโลกใบนี้ที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อให้มนุษย์ทั้งหลายใช้ประโยชน์ แต่หลังจากเวลาผ่านไปพอมันหมดประโยชน์ไปแล้วก็มักจะถูกทิ้งร้างเอาไว้อย่างนั้นไม่มีใครไปแยแสอีกเลย

สำหรับวันนี้ #เหมียวหง่าว จะขอพาเพื่อนๆ ไปชมภาพบรรยากาศของโรงแรมสุดหรูของประเทศญี่ปุ่น ที่ถูกทิ้งร้างเอาไว้บนเกาะ Hachijojima จะสวยสดงดงามขนาดไหนลองไปชมพร้อมๆ กันได้เลยจ้า…

 

เป็นรีสอร์ทเก่าที่มีชื่อว่า Hachijo Royal ที่ตั้งอยู่บนเกาะภูเขาไฟ Hachijojima ในประเทศญี่ปุ่น ปัจจุบันถูกทิ้งร้างเอาไว้ให้ผุพังไปตามกาลเวลา

 

 

โรงแรม Hachijo Royal เปิดตัวครั้งแรกเมื่อช่วงกลางของทศวรรษที่ 1960s ซึ่งขณะนั้นพื้นที่บนเกาะ Hachijojima Island นี้กำลังครึกครื้นไปด้วยนักท่องเที่ยวมากมาย

 

รัฐบาลของญี่ปุ่นตั้งใจที่จะทำให้เกาะแห่งนี้กลายเป็น ‘ฮาวายแห่งเจแปน’

 

โรงแรมหรูหรา Hachijo Royal Hotel ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อรองรับนักท่องเที่ยวจากยุโรป จึงได้สร้างตามสถาปัตยกรรมแบบ French Baroque

พร้อมกับมีการตกแต่งด้วยรูปปั้นแบบกรีก และน้ำพุอีกมากมาย ซึ่งทำออกมาได้สวยสดงดงามตระการตา

โรงแรมเปิดให้บริการครั้งแรกเมื่อปี 1963 กลายเป็นหนึ่งในโรงแรมที่มีขนาดใหญ่มากที่สุดใจประเทศญี่ปุ่น และดึงดูดลูกค้าที่เป็นชาวญี่ปุ่นจากชนชั้นกลางเป็นจำนวนมาก

 

 

เวลาผ่านไปกว่า 30 ปี สภาพการท่องเที่ยวบนเกาะภูเขาไฟแห่งนี้ก็ค่อยๆ เลือนหายไป…

แม้ว่าโรงแรมจะทำการดิ้นรนต่อจากนั้นอีกนานเป็นเวลาเกือบ 10 ปี แต่ท้ายที่สุดก็ต้องปิดตัวไปอย่างถาวรในปี 2006

ปัจจุบันก็ถูกธรรมชาติเก็บคืนกลับไปบ้างบางส่วนแล้ว ทั้งป่าไม้ที่ขึ้นเต็มบริเวณโรงแรม กำแพง จากสถานที่ที่เอาไว้ต้อนรับแขกผู้มีอันจะกิน แต่ปัจจุบันมีแต่ช่างภาพที่เข้ามาถ่ายภาพบรรยากาศของโรงแรมเท่านั้น…

 

.

.

.

 

ห้องน้ำพร้อมกับอ่างอาบน้ำขนาดใหญ่

.

 

โถงทางเดินที่ดูกว้างสุดลูกหูลูกตา

 

โซนเด็กเล่นที่มีตุ๊กตาถูกทิ้งเอาไว้เกลื่อนไปหมด

 

สภาพยังดูเหมือนใหม่

.

.

.

 

สระว่ายน้ำในร่มพร้อมกับหน้าต่างชมวิวถูกต้นไม้ขึ้นบังจนไม่เห็นวิว

.

.

 

ที่มา : dailymail

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...