ทั่วทุกอาณาบริเวณบนโลกใบนี้คลอบคลุมไปด้วยสิ่งมีชีวิตตัวเล็กๆ ที่เรียกว่า “แมว” และเราก็ต้องยอมรับเลยนะว่าถึงแมวจะมีหลากหลายสายพันธุ์ แต่ถึงกระนั้นแมวบางตัวก็ยังคงมีลักษณะที่เหมือนหรือคล้ายกันจนทำให้มนุษย์เข้าใจผิดมาแล้ว

เหมือนดังเช่นเรื่องราวของหนุ่มชาวนิวซีแลนด์คนหนึ่ง ที่เข้าใจผิดคิดว่าแมวของเพื่อนบ้านเป็นแมวแสนรักของตัวเอง งานนี้เขาเลยลักพาตัวของมันกลับบ้าน แถมยังวางยาให้มันอีกด้วย โอ้ว!! มนุษย์ทำไรของเอ็งเนี่ยยย

 

 

ทางด้าน Clarke Gayford ผู้จัดรายการทีวีซึ่งเป็นเพื่อนของหนุ่มรายดังกล่าว ก็ได้ออกมาเผยถึงที่มาที่ไปของเรื่องราวสุดฮาเกี่ยวกับเพื่อนของเขาลงบนทวิตเตอร์โดยระบุว่า…

“เขาได้บอกแพทย์ว่าเจ้าเหมียวทำตัวแปลกๆ ดังนั้น จึงได้นำตัวของมันไปหาสัตว์แพทย์ ซึ่งทางแพทย์ก็ได้ให้ยาคลายความวิตกกังวลกับมัน แถมยังแนะนำให้ขังมันไว้ในห้องเป็นเวลานาน 5 วัน เพื่อให้มันกลับมาเป็นเหมือนเดิม…เพื่อนของผมลักพาตัวแมวและวางยามัน”

 

.

 

และแล้วก็มาถึงจุดพีคของเรื่องจนได้ เพราะ 5 วันต่อมาเพื่อนของ Clarke ก็รู้สึกตกใจเป็นอย่างมากเมื่อได้รู้ความจริงแมวที่เขาขังเอาไว้นั้นไม่ใช่แมวของตัวเอง เพราะจู่ๆ เจ้าเหมียวแสนรักตัวจริงของเขาได้ปรากฏตัวขึ้นในภายหลัง (ที่มีสีค่อนข้างคล้ายกัน)

ซึ่งในตอนนั้นเขามีแต่ความคิดเดิมๆ วนอยู่ในหัวว่าเขาได้วางยาและขังแมวของคนอื่นเอาไว้ และเมื่อได้เห็นแมวของตัวเอง เขาก็รู้ว่ามันแตกต่างกันกับแมวของเพื่อนบ้านอย่างชัดเจน

 

 

อย่างไรก็ตามทางเพื่อนบ้านก็ได้ส่งข้อความมาหาเพื่อนของ Clarke เพื่อแจ้งให้เขาได้ทราบว่าการกินยาคลายความวิตกกังวลนั้นไม่ได้ส่งผลอันตรายใดๆ แก่เจ้าเหมียว

นี่ก็เป็นอีกหนึ่งตัวอย่างที่อาจจะทำให้เจ้าของแมวหลายๆ คนรู้จักใส่ใจ และเริ่มให้ความสำคัญของแมวตัวเองมากขึ้น เพราะไม่อย่างนั้นหากคุณไม่สังเกตหรือจดจำจุดเด่นของแมวอย่างขึ้นใจ คุณอาจจะเข้าใจผิดคิดว่าแมวคนอื่นเหมือนแมวของตัวเองก็เป็นได้

ที่มา : boredpandadailymail

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์