สำหรับนักสะสมของเก่าทั้งหลาย คุณคงจะเคยซื้อของสะสมต่างๆ มาแล้วมากมาย ทั้งในราคาที่แพงแสนแพง และราคาถูก โดยสภาพของแต่ละอย่างก็อาจจะขึ้นอยู่กับราคาและเวลา เช่น ราคาแพงก็มาในสภาพนางฟ้า ส่วนราคาถูกก็มาในสภาพที่เก่าและทรุดโทรม

 

แต่ใครกันละที่จะโชคดีเหมือนชายหนุ่มรายนี้ ที่ได้ไปซื้อชุดเครื่องคอมพิวเตอร์ Macintosh ของ Apple จากคนขายของเก่ามาในราคาที่ถูกมากๆ…

wow1

 

ซึ่งหลังจากที่เปิดดู ก็พบว่าภายในกล่องนั้นเต็มไปด้วยอุปกรณ์มากมายในแบบที่ใครๆ ก็คิดไม่ถึงเลยละ ถ้าอย่างนั้นมาดูพร้อมๆ กันสิว่า ภายในกล่องเหล่านี้จะมีอะไรอยู่บ้าง

wow2

 

เมื่อได้ลองเปิดกล่องออกมาก็พบว่า ภายในนั้นเต็มไปด้วยสารานุกรมที่มีอายุกว่า 21 ปี, ถุงมือ, คู่มือการใช้ซอฟต์แวร์และระบบปฏิบัติการต่างๆ รวมไปถึงอุปกรณ์คอมพิวเตอร์อื่นๆ อีกเพียบ

wow3

 

กล่องคีย์บอร์ด

wow4

 

และเมื่อเปิดออกมา บอกเลยว่านี่มันสภาพนางฟ้าชัดๆ

wow5

 

ดูเหมือนทุกอย่างจะอยู่ในสภาพคงเดิม ราวกับว่ายังไม่เคยผ่านการใช้งานเลย

wow6

 

ทุกอย่างยังคงสมบูรณ์

wow7

 

เครื่องรุ่น 7100 เรียกได้ว่ามันเป็นอะไรที่สุดยอด แถมยังเป็นรุ่นที่แข็งแรงมาก

wow8

 

หลังจากที่ได้ตรวจสอบทุกอย่างแล้ว สภาพโดยรวมนั้นดีมากๆ เลย!!

wow9

 

นักสะสมของเก่าจะต้องชอบอย่างแน่นอน

wow10

 

เพราะมันเป็นอะไรที่หายากมากๆ

wow11

 

.

wow12

 

.

wow13

 

แม้จะเก่าแค่ไหน แต่ก็ยังเปิดใช้งานได้ สุดยอดเลยยยย!!

wow14

 

นอกจากสภาพจะดีมากๆ แล้ว เขายังได้มาราคาที่ถูกแสนถูกเพียงแค่ 1,760 บาทเท่านั้น (50 ดอลลาร์) แต่ดูสิ…อุปกรณ์ทุกอย่างยังอยู่ครบ แถมยังมาในสภาพนางฟ้าอีกด้วย โชคดีจริงๆ เชื่อว่างานนี้บรรดานักสะสมทั้งหลายคงอยากจะได้มาครอบครองบ้างแน่นอน

ที่มา : ebaumsworld

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์