ภาพด้านล่างนี้หลายคนคงจะเคยเห็นและคุ้นเคยเป็นอย่างดีในโลกออนไลน์ช่วงหลายปีที่ผ่านมา ซึ่งเป็นภาพของนักเรียนหนุ่มที่มีสีหน้าอมทุกข์อย่างหนัก ไม่ใช่เพราะเจ็บปวดหรือเสียใจนะ แต่ดูเหมือนเขากำลังอั้นตดหรืออั้นอึซะมากกว่า

ไม่มีใครรู้เลยว่าความจริงที่อยู่เบื้องหลังภาพนี้มันเป็นยังไงกันแน่? แต่ที่แน่ๆ ภาพนี้ถูกชาวเน็ตนำไปล้อเลียน นำไปแชร์ต่อพร้อมแคปชันตลกๆ และโด่งดังในโลกออนไลน์จนถึงทุกวันนี้

หารู้ไม่นั่นคือฝันร้ายทุกวันของ Mike McGee นับตั้งแต่มีการเผยแพร่ภาพของเขาออกไป

 

 

ใช่แล้ว คนในภาพคือ McGee ในวัย 16 ปี ปัจจุบันเขาอายุ 20 ปี เป็นศิษย์เก่าโรงเรียน Northwest High School ในจัสติน รัฐเท็กซัส ประเทศสหรัฐอเมริกา

ด้วยความอยากรู้ว่าเบื้องหลังของภาพมันเป็นอย่างไงกันแน่ ทีมข่าว UNILAD เลยติดต่อขอสัมภาษณ์เขาโดยตรง คำถามแรกคือ ‘ที่หน้าคุณเป็นแบบนั้นเพราะอั้นตดใช่หรือไม่?’

คำตอบของ McGee คือ “ไม่ ผมไม่ได้อั้นตด มันไม่ได้เป็นอย่างที่คิดเลย”

 

 

เขาบอกอีกว่า “มันค่อนข้างแปลก ที่อยู่ดีๆ รูปของผมก็ปรากฏในโลกอินเตอร์เน็ตและมีคนคิดว่าผมอั้นตด ทั้งที่ไม่เป็นความจริงเลย แต่ผมแฮปปี้กับกระแสตอบรับส่วนใหญ่นะ”

เมื่อถามชายหนุ่มว่า “คุณทำหน้าแบบนั้นได้ทุกเมื่อที่ต้องการได้อย่างไร?” เขาบอกว่า “มันค่อนข้างเป็นความสามารถส่วนบุคคลนะ ผมแค่กลั้นหายใจและเกรงหัว”

นอกจากนี้เขายังอัดวิดีโอเพื่อทำให้ดูอีกครั้งว่าตอนนั้นเขาทำยังไง ทำไมใบหน้าถึงออกมาเป็นแบบนั้น ดูจากวิดีโอด้านล้างนี้

 

 

McGee ได้อธิบายถึงความจริงของภาพนั้นว่า “คนที่ถ่ายรูปของผมในวันนั้นเป็นเพื่อนสนิท นับตั้งแต่ผมย้ายออกจากเท็กซัส และเขาก็รู้ด้วยว่าผมสามารถทำหน้าแบบนั้นได้ทุกเมื่อที่ต้องการ”

“วันนั้นเขาต้องการโพสต์ทวิตเตอร์ตลกๆ เลยบอกให้ผมทำหน้าแบบนั้น หลังจากที่เขาโพสต์ภาพนั้นไปประมาณ 2-3 เดือน มันก็กลายเป็นภาพที่ได้รับความนิยมในโลกออนไลน์”

สำหรับภาพดังกล่าวนั้นถ่ายในชั้นเรียนเมื่อวันที่ 19 เดือนตุลาคม ปี 2013 โดยเพื่อสนิทของเขา Mathew Rosero ตอนแรกเขาโพสต์ภาพนี้พร้อมแฮชแท็ก #BootyHadMeLike และมีคนเข้ามากดไลค์เพียง 37 คนเท่านั้น

 

 

ต่อมาสมาชิกเว็บไซต์ Reddit ที่ใช่ชื่อว่า Aaduk_ala ได้นำภาพเดียวกันนี้ไปโพสต์บ้าง พร้อมแคปชัน “เมื่อคุณพยายามกลั้นตดต่อหน้าสาวสวยที่นั่งข้างๆ” ในวันที่ 2 มีนาคม ปี 2014 นั่นทำให้ชีวิต McGee เปลี่ยนไปตลอดกาล

ตั้งแต่นั้นมา ทุกครั้งที่ท่องโลกอินเตอร์เน็ต ผู้คนจะเห็นภาพอมทุกข์ของเขาเสมอ เพราะมันตลกจนอดแชร์ไม่ได้ และทุกคนก็คิดว่าเขาอั้นตดตามที่ Aaduk_ala บอกจริงๆ

McGee บอกว่า “พ่อแม่ของผมไม่ค่อยเข้าใจว่ารูปผมมันโด่งดังไปไกลทั่วโลกแล้ว ในขณะที่เพื่อนๆ ของผมต่างหัวเราะชอบใจกันใหญ่ เพราะมันตลก”

“แต่ที่น่ารำคาญคือมีผู้คนมากมายในอิตาลีและยุโรปพยายามส่งข้อความมาหาผมในเฟซบุ๊ก นั่นทำให้เฟซบุ๊กของผมโดนถล่มจากคนแปลกหน้าตลอด 1 สัปดาห์เต็ม”

 

Amber Potter เพื่อนสาวที่นั่งข้างๆ McGee

 

หลังจากที่ได้รู้จัก McGee ไปแล้ว หลายคนอยากรู้ว่าสาวที่นั่งอยู่ข้างๆ เขาคนนั้นเป็นใครกันแน่ เพราะเธอดูสวยไม่ใช่เล่นเลย

ชายหนุ่มบอกว่านั่นเป็นหนึ่งในเพื่อนสนิทของเขา เธอคือ Amber Potter อายุ 21 ปี ส่วนเรื่องหน้าตาต้องยอมรับว่าเธอสวยจริงๆ

เมื่อถาม Amber ว่ารู้สึกอย่างไรกับภาพที่ถูกเผยแพร่ออกไป เธอตอบว่า “มันตลกมากเลย ฉันจำได้ว่ามีคนมาคอมเมนต์ใน Reddit ว่า ‘ว้าว เธอไม่แม้แต่จะยิ้มด้วยซ้ำ หยาบคายจริงๆ และเธออาจจะเป็นผู้จัดการ Burger King ในวัย 47 ละมั้ง'”

“มันเป็นเรื่องบ้าบอนะ การที่คนเราสามารถตัดสินคนจากการที่เห็นแค่ด้านเดียวของเขา แต่นอกเหนือจากนี้มันเป็นเรื่องที่ดีนะ มีคนชมเยอะเลย”

 

 

เธอบอกว่าอีกว่า “ฉันยังคงติดต่อกับ McGee ถึงทุกวันนี้ และเมื่อไหร่ที่พูดถึงภาพนั้นเราจะหัวเราะด้วยกันตลอด ฉันดีใจนะที่เป็นส่วนหนึ่งของภาพนี้ และการที่มีคนพูดถึงฉันก็เพราะใบหน้าของเขานั่นแหละ”

“ฉันรู้ว่ามีคนถ่ายภาพนั้นเพื่อเอาไปโพสต์ตลกๆ นั้น เราไม่เคยคิดเลยว่ามันจะกลายเป็นภาพที่โด่งดังได้ถึงขนาดนี้”

 

 

เมื่อถาม McGee อีกว่ารู้สึกเสียใจมั้ยที่มีเอารูปของเขาไปล้อเลียน และตัดต่อสร้างเป็นภาพตลก?

เขาบอกว่า “ผมรู้ว่าสามารถหาเงินจากภาพนี้ได้ แต่ผมไม่ใช่นักการเมืองและไม่ได้เป็นทนายความ ดังนั้นผมจึงไม่อยากทำให้เรื่องมันยุ่งยาก และปล่อยให้ผู้คนสนุกกับภาพต่อไปดีกว่า แม้ว่าเงินจะเป็นปัจจัยสำคัญในการดำเนินชีวิต แต่ผมชอบที่จะให้ความบันเทิงกับผู้คนและอยากเห็นพวกเขายิ้มหรือหัวเราะมากกว่า”

 

ทีนี้ เข้าใจตรงกันแล้วนะว่าไม่ได้อั้นตดเด้อ

 

ที่มา unilad 

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...