เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ศาลสูงสุดของสหรัฐอเมริกา ได้อนุญาติให้คู่รักที่เป็นเพศเดียวกัน สามารถจดทะเบียนสมรสกันได้ ซึ่งได้กลายเป็นข่าวดังไปทั่วโลก และนี่นับว่าเป็นจุดเริ่มต้นของยุคใหม่ ที่เพศทุกเพศ จะได้รับการปฏิบัติตามกฎหมายอย่างเท่าเทียม

แน่นอน เมื่อมีการเปิดกว้างทางกฎหมายเช่นนี้ เหล่าคู่รักร่วมเพศหลายคู่ก็ตั้งใจจะไปจดทะเบียนสมรสกัน คู่รักร่วมเพศ Esposito และ Bosee วัย 78 ปีก็เช่นกัน

 

72098587-e1416235618734

 

แต่ทันทีที่พวกเขาไปถึงสำนักงานจดทะเบียน พวกเขาก็ประสบกับปัญหาใหญ่ในทันที พวกเขาไม่สามารถจดทะเบียนได้ เพราะพวกเขาเป็น “พ่อ-ลูก” กัน

เมื่อสามปีก่อน พวกเขาสองคนไปจดทะเบียนเป็น พ่อ-ลูกบุญธรรมกัน เพื่อที่หากมีคนใดคนหนึ่งเสียชีวิตไป ผลประโยชน์ที่เหลืออยู่จะได้ตกไปอยู่กับอีกคน และพวกเขาสามารถไปเยี่ยมซึ่งกันและกันเวลาป่วยที่โรงพยาบาลได้

 

same-sex-marriage

 

และเมื่อเขายื่นคำร้องขอยกเลิกการเป็นพ่อลูกบุญธรรมกัน ศาลก็ปฏิเสธคำร้อง เพราะพวกเขาไม่มีเหตุผลที่จำเป็นพอที่จะขอยกเลิก

คุณ Bosee กล่าวว่า “ย้อนแย้งโดยแท้จริง ตอนนั้นเราคิดว่าการจดทะเบียนเป็นพ่อ-ลูกจะทำให้เราได้ประโยชน์ แต่ตอนนี้มันกลับทำให้เราเสียประโยชน์ซะอย่างงั้น”

 

emo5

 

แหม ก็ตอนนั้นใครมันจะไปรู้ละ ว่ากฎหมายมันจะผ่านได้เร็วขนาดนี้ แต่เอาจริงๆสิทธิ์พ่อลูกก็พอๆกับแต่งงานอ่ะแหละ ไม่ต้องเสียใจไป ^^

ที่มา Metro

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์