อินโดนีเซียหนึ่งในประเทศที่เต็มไปด้วยความสวยงามของธรรมชาติ ที่นี่ยังมีอีกหนึ่งสถานที่แปลกๆ ที่เราอยากจะพาเพื่อนๆ ไปรู้จัก นั่นก็คือหุบเขา Gunung Kemukus หรือหุบเขาแห่งเซ็กในจังหวัดชวากลาง นั่นเอง

ในทุกๆ ปี ผู้แสวงบุญจากทั่วทุกสารทิศในประเทศอินโดนีเซีย จะเดินทงมาที่หุบเขาแห่งนี้ เพื่อร่วมรักกับคนแปลกหน้า ซึ่งถือว่าเป็นหนึ่งในพิธีกรรมทางศาสนาของพวกเขา

คุณ Patrick Abboud ช่างภาพผู้คนพบพิธีกรรมสุดแปลกนี้และมันทำให้เขาต้องประหลาดใจเลยทีเดียว ช่างภาพหนุ่มบอกว่าในทุกๆ 35 วัน คุณจะต้องมีเซ็กส์ติดต่อกัน 7 ครั้งเพื่อเป็นการประกอบพิธีของที่นี่

 

 

“มันน่าประหลาดใจมาก ที่นี่เต็มไปด้วยผู้คนมากมาย บางทีมันอาจจะมากเกิน 8,000 คนเลยด้วยซ้ำ มันยากที่จะเชื่อว่ามีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้นจริงๆ พิธีกรรมที่ว่านี้จะใช้เวลาประมาณ 2 สัปดาห์ก่อนที่ทุกคนจะแยกย้ายกัน” คุณ Abboud กล่าว

พิธีกรรมโบราณนี้ไม่ได้เพิ่งมีเป็นครั้งแรก แต่มันเกิดขึ้นมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 16 แล้ว และผู้เข้าร่วมพิธีกรรมนี้ก็เชื่อว่าการร่วมเพศกับคนแปลกหน้านั้นจะทำให้พวกเขาพบเจอกับโชคดี

 

 

ที่หุบเขาแห่งนี้เต็มไปด้วยผู้คนมากมายทั้งชายที่แต่งงานแล้ว แม่บ้าน นักการเมือง หรือแม้กระทั่งโสเภณี แต่สำหรับประเทศที่มีข้อห้ามเกี่ยวกับการมีเพศสัมพันธ์นอกสมรสอย่างดินโดนีเซีย พิธีกรรมดังกล่าวถือว่าเป็นเรื่องที่แปลกมาๆ

“ย้อนกลับไปเมื่อศตวรรษที่ 16 มีชายหนุ่มคนหนึ่งได้มีเพศสัมพันธ์กับแม่เลี้ยงของเขา และจากนั้นทั้งคู่จึงหนีออกไปจากภูเขาแห่งนี้ และถูกตามฆ่าพร้อมกับฝังศพไว้ยังที่แห่งนี้ จากนั้นผู้คนจึงมาสร้างศาลเพื่อกราบไหว้ทั้งคู่ และมีความเชื่อว่าถ้าหากใครมาที่นี่และทำแบบพวกเขาก็จะเจอแต่เรื่องดีๆ ” ช่างภาพหนุ่มเล่าถึงตำนานของที่นี่

 

คุณ Patrick Abboud ช่างภาพหนุ่มผู้ลงพื้นที่ค้นหาความจริงเกี่ยวกับหุบเขาแห่งนี้

 

“มันคือพิธีกรรมของชาวชวา ซึ่งแตกต่างจากชาวมุสลิมอื่นๆ และมีแค่ที่นี่ที่เดียวเท่านั้นในประเทศอินโดนีเซีย ความเชื่อนี้เกิดจากการผสมผสานของ 3 ศาสนาคือ ฮินดู อิสลามและพุทธ” คุณ Patrick Abboud กล่าว

อย่างไรก็ตามพิธีกรรมในหุบเขาแห่งนี้กลับดึงดูดนักท่องเที่ยวได้ไม่น้อเลยทีเดียว และที่สำคัญรัฐบาลของอินโดนีเซียยังได้รายได้จากการเก็บค่าเข้าหุบเขาแห่งนี้อีกด้วย

 

 

แต่อย่างไรก็ตามช่างภาพหนุ่มของเรากลับพบว่าปริมาณสัดส่วนของผู้เข้าร่วมงานชายและหญิงนั้นมีไม่เท่ากัน โดยส่วนมากแล้วที่นี่จะได้รับความนิยมจากเพศชายมากกว่า และบางครั้งในระหว่างการถ่ายทำเขาเองก็เคยถูกเสนอขายบริการทางเพศให้เช่นกัน

ช่างภาพหนุ่มบอกว่า “ถึงแม้ว่าจะอ้างว่าเป็นเรื่องของความเชื่อและศาสนาก็ตามแต่แท้จริงแล้วมันค่อนข้างที่จะมีความแตกต่างกันไม่น้อยเลยทีเดียว”

 

 

นอกจากนี้ทางช่างภาพหนุ่มยังได้สัมภาษณ์หนึ่งในผู้ร่วมพิธีกรรมดังกล่าวอีกด้วย โดยหญิงคนดังกล่าวให้สัมภาษณ์ว่าธุรกิจของเธอกำลังไปได้ดี และเธอกำลังทำเงินได้มากจากพิธีกรรมนี้ ซึ่งนี่อาจจะฟังดูไม่ค่อยดีนัก

และผู้ชายที่เดินทางมาเข้าร่วมพิธีกรรมดังกล่าวก็มักจะไม่อยากเปิดเผยเรื่องนี้ให้ภรรยาหรือคนอื่นๆ รู้สักเท่าไหร่ แต่สิ่งที่ยิ่งกว่าความน่าอึดอัดใจนั่นก็คืออันตรายจากการติดต่อทางเพศสัมพันธ์นั่นเอง

 

ที่มา dailymail

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...