เนื่องด้วยช่วงเดือนตุลาคม 2017 ได้เกิดเหตุกราดยิงในลาสเวกัส สหรัฐอเมริกา ที่สร้างความสลดใจให้กับผู้คนไปทั่วโลก นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ทำให้สื่อโซเชียลมีเดียพยายามที่จะสั่งห้ามการเผยแพร่หรือสนับสนุนเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับ ปืน โดยหนึ่งในสื่อเหล่านั้นก็คือ ยูทูบ (Youtube)

ในวันที่ 22 มีนาคม 2018 สำนักข่าว Bloomberg รายงานว่ายูทูบสั่งแบนไม่ให้มีการเผยแพร่วิดีโอที่เกี่ยวข้องกับปืนลงในแพลตฟอร์มของตัวเอง โดยช่วงแรกเริ่มจากการแบนวิดีโอ “วิธีการสร้างตัวกระจายแรงดันของปืนด้วยตัวเอง”

 

 

หลังจากนั้นจึงเริ่มสั่งห้ามวิดีโอที่เกี่ยวข้องกับปืนเพิ่มมากขึ้น ลามไปถึงพวกคลิปขายอาวุธปืนหรืออุปกรณ์ต่างๆ ไม่เว้นแม้แต่คลิปสาธิตปืนแต่ละชนิด

ด้วยเหตุนั้นเอง หลายๆ แชแนลเลยต้องออกไปหาบ้านหลังใหม่สำหรับการเผยแพร่วิดีโอในลักษณะนี้ แล้วแชแนล InRangeTV ก็ได้เจอกับสิ่งที่พวกเขาตามหาอยู่ นั่นก็คือเว็บไซต์ Pornhub

 

 

สำหรับ Pornhub อาจไม่ต้องพูดถึงอะไรกันมาก เพราะแทบทุกคนคงรู้จักกันดีอยู่แล้วว่ามันคือสถานที่ในการรับชมหนังผู้ใหญ่ที่โด่งดัง จนอาจเรียกได้ว่าเป็นเหมือนสวรรค์ของหนุ่มๆ กลัดมัน (รวมถึงสาวๆ บางคน)

เอาง่ายๆ เลยก็คือช่องสาธิตการยิงปืนแต่ละชนิดดันไปโผล่อยู่ในเว็บโป๊ซะอย่างนั้น ถ้าใครไม่เชื่อก็ลองเอาคำว่า Guns ไปค้นหาในเว็บ Pornhub ดูได้เลย

 

 

ตามข้อระเบียบของเว็บไซต์นี้บอกเอาไว้ว่าไม่อนุญาตให้เผยแพร่เนื้อหาที่เชิญชวนหรือบังคับผู้ชมให้ทำตาม รวมถึงไม่อนุญาตให้มีการนำเสนอปืนไปในทิศทางที่รุนแรงก้าวร้าว หรือการมีเยาวชนอยู่ร่วมด้วยในเนื้อหานั้นๆ ซึ่งแชแนลที่ย้ายมานี้ก็ไม่ได้ทำผิดกฎของเว็บแต่อย่างใด อยู่ที่นี่ได้สบายๆ

แชแนล InRangeTV ออกมาอธิบายเกี่ยวกับการย้ายแพลตฟอร์มในครั้งนี้ว่า “พวกเรารู้สึกตื่นเต้นในการได้ร่วมงานกับผู้สร้างคอนเทนต์ที่เปิดรับอย่างแท้จริง และไม่ตัดสินเราในตอนที่อาจมีความขัดแย้งเกิดขึ้น”

ปัจจุบัน แชแนลดังกล่าวมีคนรับชมในเว็บ Pornhub ไปมากถึง 88,690 ครั้ง และมีผู้ติดตามอีกกว่า 1,700 คน ก็ถือว่าเป็นการเริ่มต้นใหม่ที่ดีแหละนะ

 

หน้าตาของช่องที่ย้ายไป

 

กลายเป็นสีสันใหม่ในเว็บประจำของ #เหมียวตะปู แล้วล่ะนะ แต่เอาจริงๆ ใครมันจะไปค้นหาคำว่า “Guns (ปืน)” ในเว็บนี้กันฟะเนี่ย?!

 

ที่มา: mashable

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...