ศิลปินนำรูปปั้นไปตั้งไว้…แต่แล้วชาวเมืองก็เนรมิตรมันให้น่าทึ่งขึ้นอีกขั้น!!

ในวงการศิลปะ เหมียวเชื่อว่าไม่มีอะไรผิดและไม่มีอะไรถูก แต่ที่เหมียวตกหลุมรักเป็นพิเศษก็มักจะเป็นงานศิลปะที่ทำให้คนดู “รู้สึกสนุกตามไปด้วย”

Doug Coupland คือศิลปินที่เชื่อว่า ‘เราควรสร้างศิลปะที่จะมอบประสบการณ์ใหม่ๆให้กับคนดู’ ซึ่งเขาได้เนรมิตรรูปแกะสลักจากเรซิ่นสีดำ ที่หน้าตาเหมือนเค้าขึ้นมา

art1

 

จากนั้นอาเฮียก็นำมันไปวางไว้บนถนนใกล้ๆ Vancouver Art Gallery พร้อมกับแปะป้ายข้อความไว้ว่า “เชิญติดหมากฝรั่งกันตามสบาย”

art2

 

แน่นอนว่าแรกๆทุกคนงงว่าศิลปินต้องการอะไร ติสท์ไปมั้ย แต่แล้วดูเหมือนชาวเมืองก็จะสนุกกับการเอาหมากฝรั่งมาแปะบนรูปปั้นชิ้นนี้

art3

 

art4

 

จากนั้นสีสันนับร้อยนับพันที่เติมลงไป ก็เริ่มเนรมิตรให้รูปปั้นที่เคยดูไร้ชีวิตชีวาดูมีพลังและเปี่ยมไปด้วยความคิดสร้างสรรค์มากขึ้น

art5

art6

 

 

จนในที่สุดจากความร่วมแรงร่วมใจของชาวเมืองที่เดินผ่านไปมา ก็ทำให้ “หัวหมากฝรั่ง”ถือกำเนิดขึ้น และมันก็ดูเงดงามกว่าตอนแรกเริ่มมากทีเดียว แถมยังแนวสุดๆอีกด้วย

art7

 

Doug Coupland เจ้าของรูปปั้นเผยว่า “ศิลปะชิ้นนี้ของผมประสบความสำเร็จไปอีกขั้นครับ เพราะสิ่งที่ผมต้องการก็คือการทำให้ผู้คนในเมืองที่ไม่รู้จักผม ไม่รู้จักกัน และไม่ค่อยได้ซึมซับศิลปะ ได้ลองปลดปล่อยอารมณ์ลงบนรูปปั้นซะบ้าง” อีกทั้งเขายังเผยว่าการแปะหมากฝรั่งลงบนสิ่งของอะไรสักอย่าง ล้วนเป็นความมันส์ที่แทบทุกคนในวัยเด็กชอบทำ ซึ่งบางทีนั่นเป็นอีกเหตุผลที่ทำให้ชาวเมืองหัวเราะขณะแปะหมากฝรั่งลงบนรูปปั้นของเค้า

ที่มา: viralnova

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
ผู้ดำรงตำแหน่งหัวหน้าแก๊งเหมียว คอยทำหน้าที่บังคับพวกเหล่าแมวเหมียวให้เขียนเนื้อหาสนุกๆเพื่อทุกคนได้อ่าน จะแวะมาเขียนเองบ้างเป็นครั้งคราว คอยติดตามกันด้วยนะฮัฟฟฟฟ!!

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....