เมื่อวันที่ 3 มกราคม 2562 ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Lukejan Nipaphon ได้โพสต์ภาพเครื่องดนตรีที่ได้รับความเสียหายจากการโหลดสัมภาระไว้ใต้เครื่อง พร้อมกับขอคำแนะนำจากชาวเน็ตว่าเธอควรจะทำอย่างไรดี หลังจากที่ทางสายการบินแจ้งว่าไม่สามารถรับผิดชอบได้

 

 

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นกับสมาชิกในวงดนตรีของเธอ โดยกีตาร์รุ่นพิเศษมูลค่าเกือบ 150,000 บาทของนักดนตรีรายดังกล่าวเกิดความเสียหายหลังจากที่โหลดเอาไว้ใต้เครื่อง ทั้งๆ ที่ใส่กล่องกันกระแทกอย่างดีแล้ว

“อันนี้คือ สภาพกีตาร์ของน้องนักดนตรีที่วงเมื่อมาถึง สนามบินดอนเมือง เดินทางจากภูเก็ตโหลดหน้าเครื่อง เคสอย่างดีเซฟมากแล้ว กีตาร์ราคา 148000 เป็นรุ่น signature ….

พนักงานสายการบินแจ้งว่า ไม่สามารถรับผิดชอบใดใด ก็เลยถามเค้าว่า เคสแบบนี้เคยเกิดขึ้นมั๊ย แล้วส่วนใหญ่เค้าทำยังไงแบบไหนที่ดีที่สุด

 

 

..เค้าก็ตอบว่า ส่วนใหญ่ก็ต้องไปร้องที่ สคบ …พนักงานแนะนำและพูดจาดีนะคะ ก็ขอบคุณเค้าไป แต่คือ ท้ออะ เจอแบบนี้ รับต้นปี ต้องทำงานเล่นเค้าดาวน์อีก 10 กว่าปี กว่าจะได้เงินครบซื้อตัวเดิม ท้อบอกเลยท้อ เสียใจแทนน้องมาก

อยากสอบถามผู้รู้ เพื่อนๆพี่ๆน้องๆ ทุกท่านหน่อยนะคะ ทางแก้ และทางเยียวยาที่ดีที่สุด ณ จุดนี้ต้องทำยังไง คุณค่าทางราคาและคุณค่าทางจิตใจ มันเสียไป อยากหาทางช่วยน้องค่ะ อยาก” ข้อความจากทางเจ้าของโพสต์

 

อย่างไรก็ตามหลังจากที่โพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตจำนวนมากก็ได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้ ซึ่งบางส่วนก็รู้สึกเห็นใจนักดนตรีรายดังกล่าว ในขณะที่บางคนก็ได้แชร์ประสบการณ์ที่เกิดขึ้นกับตัวเองด้วยเช่นกัน

 

อย่างรายนี้

 

รายนี้ก็โดน

 

บางคนที่เคยทำงานสายการบินก็ออกมาบอกว่า จริงๆ แล้วถ้าหากพนักงานระมัดระวังอีกนิด เรื่องแบบนี้อาจจะไม่เกิด

 

อย่างไรก็ตามขณะนี้ยังไม่มีรายงานจากทางสายการบิน หรือความคืบหน้าแต่อย่างใด ซึ่งเราคงต้องติดตามกันต่อไปว่า ทางสายการบินจะแสดงความคิดเห็นอย่างไรก็เรื่องนี้ และเหตุการณ์นี้จะจบลงแบบไหน…

 

ที่มา Lukejan Nipaphon

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...