มะเร็งเป็นโรคร้ายที่คงไม่มีใครอยากจะเจอ แม้ปัจจุบันจะมีการรักษาให้หายได้แล้วแต่ก็มีผู้คนอีกไม่น้อยที่ต้องจากโลกนี้ไป

เมื่อไหร่ก็ตามที่เราค้นพบว่าตัวเองป่วยเป็นโรคนี้อยู่ สิ่งที่เราพอจะทำได้ก็คือพยายามเตรียมทุกอย่างให้พร้อม เพื่อให้คนข้างหลังของเราไม่ลำบากในวันที่เราจากโลกนี้ไปแล้ว…

 

 

นี่เป็นเรื่องราวที่ทั้งน่าเศร้าและชวนซาบซึ้งไปในเวลาเดียวกันของ Audrey คุณแม่ลูก 3 ที่ป่วยด้วยโรคมะเร็งหลอดอาหารและมะเร็งกระเพาะอาหารขั้นที่ 2 เธอรู้ตัวว่าเธออาจจะจากโลกนี้ไปในสักวันหนึ่ง

เธอจึงเอ่ยปากขอร้องเพื่อนบ้านอย่าง Tisha และ Kevin สามีของเธอให้ช่วยรับเลี้ยงลูกๆ ทั้ง 3 ของเธอในวันที่เธอจากไปแล้ว

 

Audrey ได้จากโลกนี้ไปในวันที่ 22 พฤศจิกายน 2016

 

คำขอร้องนั้นดูจะเป็นเรื่องที่ยิ่งใหญ่มากเพราะครอบครัวของ Tisha เพราะเองก็มีลูกอยู่แล้วถึง 5 คน และถึงแม้ว่าเธอจะไม่ได้สนิทสนมกับ Audrey มากเท่าไหร่นัก แต่เธอก็ตอบรับคำขออันยิ่งใหญ่นี้

 

 

เธอคิดว่าเด็กทั้ง 3 คนควรจะได้มีชีวิตเหมือนเด็กคนอื่นๆ เพราะหากเธอไม่รับเด็กๆ ทั้ง 3 มาเป็นลูกของเธอ พวกเขาก็อาจจะถูกส่งไปยังสถานเลี้ยงเด็กกำพร้าเหมือนตอนที่ Tisha เป็นเด็กซึ่งเธอเข้าใจความรู้สึกนั้นดี

Tisha และสามีต้องช่วยกันดูแลเด็กๆ ถึง 8 คน ถือเป็นภาระและความรับผิดชอบที่หนักมากสำหรับเธอ เพราะบ้านของเธอค่อนข้างคับแคบเมื่อเทียบกับจำนวนคน ทำให้เด็กๆ ที่อาศัยอยู่ที่นี่ต้องแบ่งห้องนอนกัน บางคนต้องไปนอนที่ห้องนั่งเล่นที่ไม่มีแม้แต่กำแพงกั้นก็ตาม

 

 

ด้วยเหตุนี้เอง Elizabeth Thames ซึ่งเป็นเพื่อนบ้านของ Tisha จึงได้เขียนจดหมายไปบอกรายการข่าว Fox5 ในช่วง Surprise Squad ถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น (เป็นช่วงที่จะไปเซอร์ไพรส์ผู้คน เช่นมอบทิปให้พนักงานเสิร์ฟหลายหมื่น หรือมอบดอกไม้ให้กับเหล่าแม่ๆ ในวัน Mother’s Day)

 

Elizabeth Thames เพื่อนบ้านผู้แสนดี ที่ส่งเรื่องเข้ามาทางรายการ

 

ทางรายการจึงตัดสินใจที่จะตกแต่งและปรับปรุงห้องต่างๆ ในบ้านของเธอเสียใหม่ ในระหว่างนั้นทางรายการได้ขอให้เธอและลูกๆ ทั้ง 8 ไปพักในที่ที่พวกเขาจัดเตรียมไว้ให้ประมาณ 2-3 วัน เพื่อให้การต่อเติมเป็นไปอย่างราบรื่นและเซอร์ไพรส์ทุกๆ คนเมื่อพวกเขากลับมา

หลังจากที่ครอบครัวของ Tisha ออกไปแล้ว ก็เป็นหน้าที่ของทีม Surprise Squad ในการนำเอาเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ เข้าไปจัดวางในบ้าน ปูพรมใหม่ ต่อเติมกำแพงและประตูและทำทุกอย่างเท่าที่พวกเขาทำได้

 

 

นี่คือสภาพบ้านของเธอก่อนจะถูกปรับเปลี่ยน

 

เตียงที่ลูกๆ นอนร่วมกัน

 

ทางเดินที่เริ่มจะโทรมไปตามกาลเวลา

 

ทีม Surprise Squad เร่งทาสีและปรับเปลี่ยนบ้านกันยกใหญ่

 

ทำทุกอย่างเท่าที่ทำได้จริงๆ

 

นี่คือสภาพห้องนั่งเล่นของพวกเขาหลังจากผ่านการเนรมิตแล้ว

 

ห้องนอนของลูกสาวที่เคยคับแคบ ตอนนี้ถูกเปลี่ยนให้เป็นเตียงแยกและมีพื้นที่มากกว่าเดิม

 

นี่เป็นภาพความเปลี่ยนแปลงของห้องนอนอีกห้อง ที่ดูกว้างขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

 

นี่คือห้องนั่งเล่นที่ Holly หนึ่งในลูกสาวของพวกเขาใช้อาศัยนอน ตอนนี้มันถูกปรับให้เหมาะสมมากขึ้น น่าดีใจแทนพวกเขาจริงๆ

 

แต่ถึงจะปรับเปลี่ยนบ้านยังไงก็อาจจะไม่สามารถทำให้พื้นที่ทั้งหมดเพียงพอต่อความต้องการของเด็กๆ ได้ อย่าง Chad ที่ต้องอาศัยนอนอยู่บนโซฟามาตลอด

ทางรายการจึงมอบเงินให้จำนวน 1,500 เหรียญดอลลาร์ (ราวๆ 5 หมื่นบาท) เพื่อไปหาอพาร์มเม้นเป็นของตัวเอง ซึ่งดูเจ้าตัวจะดีใจไม่น้อยเลย

 

 

นอกจากเหนือสิ่งอื่นใด ทางครอบครัวต้องกินต้องใช้ในปริมาณมากเพื่อให้เพียงพอต่อสมาชิกทุกคน ทางรายการก็ได้มอบสิทธิ์ซื้อของในซุปเปอร์มาร์เก็ตฟรีตลอด 1 ปี อีกด้วย

 

 

การเซอร์ไพรส์ยังไม่จบลงง่ายๆ เพราะทางรายการก็ได้ปิดท้ายด้วยการมอบรถยนต์คันใหม่ สำหรับครอบครัวใหญ่ให้อีก 1 คัน เรียกได้ว่าพร้อมสำหรับการเริ่มต้นชีวิตใหม่อย่างสมบูรณ์ ตอบแทนการเสียสละของผู้เป็นพ่อและเป็นแม่ที่ดูแลลูกๆ ทุกคนได้อย่างยิ่งใหญ่

 

 

นี่เป็นเพียงหนึ่งในเรื่องราวดีๆ จากทีม Surprise Squad เท่านั้น

หากใครอยากชมคลิปนี้แบบเต็มๆ ก็สามารถไปตามดูได้ที่ ลิ้งก์นี้ เลย รับรองความอิ่มเอมหัวใจตลอด 10 นาทีของคลิปเลย

ที่มา littlethings , FOX5 Las Vegas

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด