10 อับดับ Sniper ผู้มีฝีไม้ลายมือระดับพระกาฬจนได้รับยกย่องให้กลายเป็นตำนาน!!

เรียกได้ว่าเป็นกระแสที่ค่อนข้างโด่งดังในช่วงนี้เลยล่ะเมี๊ยววว สำหรับคำว่าสไนเปอร์ หรือนักซุ่มยิ่ง โดยเฉพาะหลังจากภาพยนตร์ที่สร้างจากเรื่องจริงอย่าง American Sniper ได้เข้าฉายในโรงภาพยนตร์

 

โดย Sniper นั้นไม่ได้เป็นแค่ทหารธรรมดาๆ แต่เป็นพลแม่นปืนที่มีความเก่งฉกาจ และมือฉมังเป็นอย่างมากเลยนะเมี๊ยววว วันนี้เหมียวเลยขอนำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับ 10 อันดับ Sniper ที่มีฝีไม้ลายมือเก่งที่สุดในโลกตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน จะมีใครบ้างหนอ เรามาชมกันเลยนะเมี๊ยววว

 

 

10. Thomas Plunkett พลแม่นปืน Sniper คนแรกของโลก

1

ท่านนี้เป็นชาวไอริช เป็นพลแม่นปืนระยะไกลคนแรกเลยก็ว่าได้ ซึ่งสร้างชื่อให้กับตัวเองด้วยการสังหารนายพล Auguste François-Marie ในสงครามbattle at Cacabelos ที่อังกฤษ เปิดศึกกับฝรั่งเศสเมื่อปี 1809 ด้วยการยิงเข้าไปที่หัวของนายพลโดยการใช้ปืน Baker ของเขา ในระยะถึง 600 เมตรเลยล่ะ

 

 

 

9. Sgt. Grace 4th Georgia Infantry

2

สิบเอกท่านนี้เป็นหนึ่งในบรรดาเหล่าสไนเปอร์ที่ถูกส่งมาต่อสู้ในสงครามที่เกิดขึ้นระหว่างอเมริกาและอังกฤษ ซึ่งได้สังหารนายพลจอห์น เซดก์วิค ของฝั่งอเมริกัน ในระยะกว่า 900 เมตร โดยกระสุนนัดแรกพลาดเป้าไปไกลมาก จนนายพลล้อว่า ต่อให้เป็นช้าง เจ้าพวกงั่งนั่นก็ไม่มีทางยิงโดนหรอก! แต่ยังไม่ทันขาดคำ นัดที่ 2 ก็เจาะเข้าที่เบ้าตาขวาของเขาแทบจะทันที

 

 

 

8. Charles ‘Chuck’ Mawhinney

3

เขาเริ่มต้นวัยเด็กด้วยการเป็นนักล่าสัตว์มือฉมัง ก่อนที่จะได้เข้าร่วมเป็นหนึ่งในนาวิกโยธินของสหรัฐฯ พร้อมกับเพื่อนคู่ใจอย่าง ปืนไรเฟิล M40-A1 และได้เข้าร่วมสงครามเวียดนามปี 1967 ซึ่งได้สังหารศัตรูไปกว่า 100 คนในเวลา 16 เดือน และไม่แน่อาจจะมีถึง 200 คนเลยล่ะแต่ไม่ได้รับการยืนยัน ทำให้เขากลายเป็นสไนเปอร์ชื่อดังจากสงครามเวียดนาม

 

 

7. Rob Furlong

4

เจ้าของสถิติโลกสังหารศัตรูด้วยความไกลกว่า 6 สนามฟุตบอล หรือราวๆ 2430 เมตร ในสงครามอัฟกันเมื่อปี 2002 จนกลายเป็นสถิติโลกถึง 7 ปี ก่อนจะถูกทำลายลงในปี 2009

 

 

6. Vasily Zaytsev

5

ตำนานนักแม่นปืนแห่งสหภาพโซเวียต ผู้ที่เป็นแรงบันดาลใจของหนังเรื่อง “Enemy at the Gates”  ผู้สังหารศัตรูไปกว่า 242 คน ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 และตัวเลขที่แท้จริงอาจจะพุ่งสูงถึง 500 คนเลยล่ะ

 

 

5. Lyudmila Pavlichenko

6

สุดยอดสเนเปอร์หญิงในตำนานจากโซเวียตในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 เธอเข้ามาเป็นอาสาสมัคร 1 ใน 2000 นักแม่นปืนหญิงจากโซเวียต ด้วยการที่มีมือที่เบาหวิวแบบหญิงสาว จึงทำให้เธอสังหารข้าศึกไปได้ทั้งสิ้น 309 คน โดยมีถึง 36 คนที่เป็นมือสไนเปอร์ของฝ่ายตรงข้าม!!

 

 

4. Francis Pegahmagabow

7

สไนเปอร์เชื้อสายอินเดียแดงจากแคนาดา สังหารศัตรูไปมากมายถึง 378 คน ในสงครามโลกครั้งที่ 1 ทำให้เขาได้รับเหรียญกล้าหาญถึง 3 ครั้งเลยล่ะ

 

 

3. Adelbert F. Waldron

8

นักซุ่มยิงที่สังหารศัตรูได้แม้ในสถานการณ์ที่เลวร้ายที่สุด หนึ่งสไนเปอร์จากสงครามเวียดนามที่ปฏิบัติภารกิจเด็ดหัวศัตรูได้กว่า 109 คน ถึงจะไม่ได้มีตัวเลขที่โดดเด่นเท่าท่านอื่น แต่ก็ได้รับการยกย่องว่าจิตใจนิ่งและเด็ดเดี่ยวที่สุด ด้วยการที่ครั้งหนึ่งมีศัตรูมาโอบล้อมจนไม่สามารถตอบโต้ได้ มีเพียงเขาที่จับปืนขึ้นไปยิงตอบโต้ศัตรู สังหารฆ่าศึกไปไม่น้อยเลยล่ะ

 

 

2. Carlos Norman Hathcock II

9

เจ้าของฉายา “ขนนกสีขาว”  อีกหนึ่งพลซุ่มยิงจากสงครามเวียดนาม สังหารศัตรูไปจำนวนไม่น้อยกว่า 93 ราย ทำให้อีกฝ่ายจำต้องส่งพลซุ่มยิงมาเพื่อจัดการกับเขา การดวลกันของพลซุ่มยิงจึงเกิดขึ้น ก่อนที่เขาจะเห็นแสนสะท้อนจากลำกล้องของพลซุ่มยิงอีกฝ่าย และเหนี่ยวไกก่อนที่อีกฝ่ายจะทันเหนี่ยวเพียงเสี้ยววินาทีเท่านั้น!

 

 

1. Simo Häyhä

10

ทำไมเค้าถึงได้เป็นสุดยอดสไนเปอร์น่ะเหรอ!? เขาได้รับฉายาความตายสีขาวเพราะว่าสังหารศัตรูกว่า 700 คน ในเวลาเพียง 100 วันเท่านั้น! ในช่วงสงครามฤดูหนาวระหว่างฟินแลนด์และสหภาพโซเวียต เป็นสไนเปอร์ของฝั่งฟินแลนด์ที่โซเวียตต้องการตัวมากที่สุด!

 

ด้วยอุณหภูมิช่วงนี้ที่ติดลบกว่า 40 องศา ไออุ่นจากปืน หรือแม้กระทั่งไออุ่นจากการหายใจนั้นก็สามารถถูกสังเกตกันได้ง่ายๆ จากระยะไกล แต่ซิโมได้พรางตัวด้วยชุดขาวทั้งตัว ปกคลุมปลายปืนด้วยหิมะ และอมหิมะไว้ในปาก เพื่อไม่ให้ลมหายใจร้อนที่พวยพุ่งออกมา

 

แน่ล่ะเขาสังหารศัตรูไปกว่า 700 คนทำให้โซเวียตส่งสไนเปอร์มากมายและทหารปืนใหญ่มาไล่ล่าเขา เขาได้รับบาดเจ็บจากแผลถูกยิงใบหน้าทางด้านซ้ายทำให้หายไปบางส่วน แต่ก็สามารถรอดชีวิต และมาเสียชีวิตเอาในวัย 96 ปี เมื่อปี 2002 ที่ผ่านมานี้เลยทีเดียว หนังเหนียวแบบนี้เอาที่ 1 ไปเลยจ้าเมี๊ยววว

ที่มา: Clipmass

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....