เรื่องราวในวันนี้เป็นของ Greg Masucci และ Maya Wechsler สองพ่อแม่ที่พึ่งฉลองวันเกิดลูกชายหนูน้อย Max ในวัย 3 ขวบ ของพวกเขาไปหมาดๆ

แต่แล้วข่าวร้ายจากคุณหมอก็ทำให้ครอบครัวของพวกเขาต้องเปลี่ยนไปตลอดกาลหลังพวกเขาได้รับแจ้งว่าลูกชายเป็นออทิสติก

‘เมื่อคุณเกิดมาพร้อมกับอาการออทิสติกแล้ว มันไม่มีเงื่อนไขหรือข้อจำกัดอะไรตายตัวหรอก’ Greg คุณพ่อกล่าว…

เด็กๆ ที่มีอาการออทิสติกนั้นจะมีอาการผิดปกติหลากหลายแตกต่างกันไป ทั้งการปรับตัวเข้ากับสังคม การสื่อสารทั้งโดยท่าทาง หรือการพูด แถมอาจพบกับความเสี่ยงที่โดนเด็กๆ คนอื่นๆ ล้อและรังแกอีก

 

Greg และ Max

1

 

การใช้ชีวิตในเมืองใหญ่ อาจจะไม่ใช่ทางเลือกที่ดีนัก…

พอรู้ว่าลูกชายของพวกเขาเป็นออทิสติก ทั้งสองก็ตัดสินใจอยู่นานว่าจะเอายังไงกับชีวิตดี เพราะการเลี้ยงดูแบบเด็กในเมืองทั่วไป ส่งไปโรงเรียนปกติ หรือจะให้ไปไหนมาไหนเองก็คงไม่ได้ มันต้องลำบากกว่าเดิมมากแน่ๆ เมื่อลูกโตขึ้น

หลังจากครุนคิดอย่างหนัก พวกเขาจึงสรุปได้ว่า ชีวิตในแถบชานเมืองนั้นค่อนข้างจะไม่เหมาะกับพวกเขา โดยเฉพาะ Max ลูกชายของพวกเขาอีกต่อไปแล้ว เพราะเขาจะมีปัญหาเกี่ยวกับพัฒนาการอย่างแน่นอน ครอบครัวนี้เลยตัดสินใจย้ายบ้านไปแถบชนบท เพื่อให้ไลฟ์สไตล์ที่เหมาะสมกับลูกชายของพวกเขา

เพราะที่ชนบทอันเงียบสงบนั้น Max จะมีพื้นที่วิ่งเล่นมากมายโดยไม่ต้องกังวลถึงอันตรายใดๆ พ่อและแม่ของเขาก็สามารถเจียดเวลามาทำการสอนแบบ Home School ให้กับลูก และ Max จะได้ไปเล่นกับเด็กๆ คนอื่นๆ ในละแวกทุกๆ วัน วันละ 2 ชั่วโมงเพื่อเป็นการฝึกให้เขาเข้ากับสังคมไปในตัว

 

Greg Masucci คุณพ่อของ Max

‘ที่สุดแล้วมันเกี่ยวกับเรื่องของการยอมรับล่ะ นี่คือลูกของคุณ คุณควรมีความสุขและสนุกไปกับการดูแลเขา’ คุณพ่อกล่าว

2

 

และสุดท้ายสายสัมพันธ์ของครอบครัวนี้ก็ยังดี แถมแน่นแฟ้นขึ้นกว่าเดิมเสียอีก

3

 

Max ได้พื้นที่สำหรับเล่นและเจริญเติบโตมากมาย

4

 

นอกจาก Max แล้ว ครอบครัวก็ยังมีลูกสาวอยู่คนหนึ่ง เธอชื่อว่า Delaila และคอยให้กำลังใจ Max อยู่เสมอๆ แถมเธอก็ยังมีความสุขกับบ้านหลังใหม่ของครอบครัวด้วยล่ะ

 

การดูแลที่ดีและอบอุ่นจากพ่อแม่

8

 

แล้วใครล่ะที่จะบอกว่าชีวิตของพวกเขาไม่มีความสุขน่ะ?

1

 

ชมวิดีโอเกี่ยวกับพวกเขาได้ที่นี่เลย

 

เห็นแล้วรู้สึกตื้นตันใจจริงๆ นี่ล่ะเนาะความรักของคนเป็นพ่อเป็นแม่น่ะ T^T

 

emo-140

 

ที่มา: Upworthy

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์