เมื่อวันที่ 27 พฤษภาคมที่ผ่านมา เวลา 12.32 น. เกิดเหตุรถบบรทุกตู้คอนเทนเนอร์เสียหลักพลิกคว่ำ บริเวณโค้งวัดพลมณี ถนนบนประชาพัฒนา ขาออก ช่วง ถนนหลวงแพ่ง มุ่งหน้าคู่ขนานมอเตอร์เวย์

อุบัติเหตุดังกล่าวเป็นเหตุให้รถโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีขาวที่ขับสวนมาถูกตู้คอนเทนเนอร์ทับจนมีสภาพแบน ซึ่งจากรายงานระบุว่าคนขับปลอดภัยและได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

 

 

เว็บไซต์จ.ส. 100 รายงานว่า นางสาวกัญกร เอี่ยมสะอาด เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู ผู้เข้าไปช่วยเหลือคนแรกเล่าเหตุการณ์ว่า เธอเห็นรถบรรทุกขับออกมาจากฝั่งตรงข้ามค่อนข้างเร็ว จากนั้นก็เสียหลักตรงช่วงโค้งหักศอก ทำให้ตะแคงพลิกคว่ำพร้อมกับตู้คนเทนเนอร์

หลังจากนั้นเธอได้เข้าไปดูยังที่เกิดเหตุพบว่ารถถูกทับจนแบน แต่คนขับยังพอตอบคำถามพูดคุยได้ พร้อมกับบอกว่าในระหว่างที่ถูกตู้ล้มทับเขาพยายามปรับเบาะเอน และหันหน้าออกทางซ้าย แต่ตู้กดหลังคาลงมาทับบริเวณหน้าอก ทำให้หายใจไม่สะดวก รู้สึกแน่นหน้าออก

 

.

 

นอกจากนี้ยังมีรายงานเพิ่มเติมว่า รถบรรทุกคันดังกล่าวได้บรรทุกถั่วเหลืองหนักกว่า 30-40 ตัน จึงทำให้ต้องมีการเทถั่วเหลืองออกก่อน ซึ่งใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมงจึงจะสามารถช่วยคนเจ็บได้สำเร็จ

ทางด้านร.ต.อ.วัชรพงษ์ สีขน รองสารวัตรสอบสวน สน.จระเข้น้อย เปิดเผยว่า คนขับรถบบรทุกวัย 29 ปีให้ข้อมูลว่าเขาถูกรถจักรยานยนต์ขับตัดหน้าจึงทำให้เสียหลัก พร้อมกับมีการตรวจปัสสาวะและปริมาณแอลกอฮอล์

 

.

 

เบื้อต้นทางเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตราย ส่วนทางด้านคนขับรถฟอร์จูนเนอร์วัย 40 ปี มีรายงานว่าขณะนี้กำลังเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลลาดกระบัง ซึ่งได้รับบาดเจ็บจากแผลฟกช้ำตามตัว แต่ไม่มีแผลสด หรือเลือดออกในร่างกายแต่อย่างใด

 

วินาทีที่รถบบรทุกพลิกคว่ำ

.

 

ที่มา js100SiamTownUS

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...