ในช่วงวันแม่ของทุกๆ ปี โรงเรียนหลายแห่งก็จะมีการจัดกิจกรรมวันแม่ขึ้น เพื่อให้เด็กๆ ได้ตอบแทนและแสดงความเคารพคุณแม่ผู้ให้กำเนิดเรามา

แต่หากเด็กๆ คนไหนที่ไม่มีคุณแม่ หรือคุณแม่อาจจะติดธุรจนไม่สามารถมาร่วมงานได้ ก็คงจะเป็นเรื่องที่น่าเศร้าไม่น้อย เพราะต้องทนเห็นเพื่อนคนอื่นก้มกราบคุณแม่ โดยที่เรานั้นไม่มีแม่ให้ก้มกราบบ้าง ทำให้เด็กๆ รู้สึกอ้างว้างไม่น้อย

 

แต่สำหรับคุณพ่อรายนี้กลับไม่ยอมให้ลูกของเขาต้องโดดเดี่ยว เขาจึงทำการแปลงโฉมของตัวเองให้กลายเป็นคุณแม่จำเป็น เพื่อมาร่วมงานวันแม่ที่โรงเรียน

ภาพที่เราจะให้ดูต่อไปนี้เป็นภาพที่ถูกโพสต์โดยสมาชิกเว็บไซต์เฟซบุ๊กที่ชื่อว่าคุณ ‎อั้ยหมู ฉึกฉึก เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 11 สิงหาคมที่ผ่านมา

 

1

 

เผยให้เห็นภาพของชายหนุ่มขณะสวมเสื้อผ้าคล้ายหญิงสาวกำลังทำท่ากอดเด็กนักเรียน พร้อมกับข้อความว่า “2 สถานะในเวลาเดียวกัน เป็นทั้งพ่อและแม่”

“เชื่อว่าหลายครอบครัวก็ต้องเป็นเหมือนน้องคนนี้ แต่คุณพ่อน้องเป็นสิ่งที่เติมเต็มให้น้องเหมือนไม่ขาดสิ่งใดสิ่งหนึ่งไป เห็นแล้วยิ้มเลยค่ะ พี่ผู้ชายใจพี่เก่งมากค่ะ”

 

2

 

หลังจากที่ภาพนี้ถูกแชร์ออกไปได้ไม่นาน ชายหนุ่มรายนี้ก็ได้รับเสียงชื่นชมจากชาวเน็ตจำนวนไม่น้อย เช่น

M’cz Mookoyii “คุณพ่อน่ารักมากๆ เลยคะ เด็กน้อยโชคดีมากที่ได้เกิดมาเป็นลูกคุณพ่อ เป็นเด็กดีนะคะ”

ฤทธิรงค์ โตกำแพง “ดูแล้ว ทำไมต้องน้ำตาไหล”

Nattaya Chupradit “555 พ่อช่างมีความคิดสร้างสรรค์บวกอารมณ์ขัน”

 

3

 

นับว่าเป็นเรื่องราวดีๆ ที่คุณพ่อคนหนึ่งจะทำให้ลูกได้ล่ะนะ

ไม่ว่าจะพ่อหรือแม่ก็ไม่ได้รักเราน้อยไปกว่ากันเลย

emo (89)

ที่มา อั้ยหมู ฉึกฉึก‎

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด