สู้สู้!! เหยื่อโศกนาฏกรรมบอสตันใจแกร่ง จัดงานเลี้ยงอำลา ‘ขาตัวเอง’

เป็นอีกหนึ่งผู้ป่วยใจเด็ดที่เหมียวขอชาบูให้จิตใจอันแข็งแกร่งของเธอ เพราะแม้จะต้องสูญเสียขาข้างหนึ่งไปเพราะผู้ก่อการร้าย แต่เธอก็ยังมีหวังและมองโลกในแง่บวกได้!!!

 

woman1

 

ซึ่ง Rebekah DiMartino คือหนึ่งในเหยื่อของโศกนาฏกรรมวิ่งมาราธอนที่บอสตันโดยขณะที่เธอกำลังจะวิ่งเข้าเส้นชัย จู่ๆระเบิดของผู้ก่อการร้ายก็บรึ้ม และเธอก็คือหนึ่งในผู้ที่ได้รับบาดเจ็บสาหัส

จากนั้นชีวิตของ Rebekah DiMartino ก็เปลี่ยนไป เธอต้องต่อสู้กับอาการบาดเจ็บและต้องเข้ารับการผ่าตัดมากถึง 17 ครั้ง โดยแพทย์ให้ความหวังว่ามันอาจช่วยให้เธอไม่ต้องเสียขาข้างซ้ายไป

 

woman2

 

woman3

 

แต่แล้วความพยายามทั้งหมดก็สูญสลายในพริบตา เมื่อการผ่าตัดไม่ได้ผลอย่างที่คิดและแพทย์บอกว่าพวกเขาจำเป็นต้องตัดขาซ้ายของเธอทิ้ง…แน่นอนว่าเธอเศร้าและผิดหวัง แต่สุดท้ายเธอก็บอกว่า “แม้ฉันจะต้องสูญเสียขาไป แต่ฉันก็ไม่ได้ตายซะหน่อย ชีวิตยังต้องเดินหน้าต่อไป และฉันก็อยากก้าวข้ามจุดนี้ไปให้ได้”

 

woman4

 

woman5

 

ซึ่งทัศนคติอันแข็งแกร่งนี้ทำให้หญิงสาวตัดสินใจ จัดปาร์ตี้อำลา ‘ขาข้างซ้าย’ ขึ้น และมีญาติกับเพื่อนๆมาร่วมเพียบเพื่อเป็นกำลังใจให้ และภายในงานก็เต็มไปด้วยรอยยิ้มและความซาบซึ้งใจที่ทำให้หญิงสาวมีแรงใจสู้ชีวิตที่ไม่มีขาต่อไปอีกด้วย…เหมียวยอมรับเลยนะว่าการคิดบวกของสาวคนนี้ยิ่งใหญ่จริง และขอให้เธอมีชีวิตที่ดีนับจากนี้ไป

ที่มา: Dailymail

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
ผู้ดำรงตำแหน่งหัวหน้าแก๊งเหมียว คอยทำหน้าที่บังคับพวกเหล่าแมวเหมียวให้เขียนเนื้อหาสนุกๆเพื่อทุกคนได้อ่าน จะแวะมาเขียนเองบ้างเป็นครั้งคราว คอยติดตามกันด้วยนะฮัฟฟฟฟ!!

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....