ครอบครัวหนึ่งตัดใจขายบ้าน 14 ล้าน เพื่อซื้อรถที่นำไปสู่การผจญภัยสุดขอบโลก!!

ถือเป็นการตัดสินใจที่ทำเหมียวอึ้งไม่น้อย หลังจากที่ครอบครัวหนึ่งขายบ้านทั้งหลังทิ้ง เพื่อซื้อรถที่จะเปลี่ยนโชคชะตาพวกเขาไปทั้งชีวิต!!!

 

family1

 

family2

 

โดย David และ Debs Hurst คือสองสามีภรรยาที่คิดว่า “ชีวิตคือการผจญภัย” จากนั้นก็หอบลูกชายสองคนและสุนัขออกจากบ้าน แล้วขายบ้านหลังนั้นทิ้งไปในราคา 280,000 ปอนด์ (ราว 14,600,000 บาท) เพื่อนำมาซื้อรถบ้านเคลื่อนที่ในราคา 41,000 ปอนด์ (ราว 2,144,136 บาท)

ซึ่งเรื่องนี้ก็ทำเอาเพื่อนบ้านงงกันเป็นแถว แถมคุณพ่อ David ก็ยังพาลูกลาออกจากโรงเรียนอีกด้วย…แล้วเค้าทำถึงขนาดนี้เพื่ออะไร? คำตอบก็คือครอบครัวนี้ตั้งใจจะออกผจญภัยทั่วอังกฤษและยุโรป เพื่อไปเยี่ยมเยียนเพื่อนที่มีอยู่ในรายชื่อเฟซบุ๊กทั้ง 500 คน โดยทุกคนล้วนเป็นเพื่อนเก่าแก่ที่ไม่ได้พบหน้ากันมาแสนนาน

 

family6

 

 

 

family8

 

ที่สำคัญการผจญภัยนี้ก็ยังจัดขึ้นเพื่อระดมทุนช่วยผู้ป่วยมะเร็งอีกด้วย โดยเมื่อไหร่ก็ตามที่คนในครอบครัวนี้ได้ถ่ายรูปด้วยการนำหน้าไปแนบชิดกับเพื่อน พวกเขาก็จะบริจาคเงิน 2 ปอนด์ให้องค์กรด้านมะเร็งตลอดทริป ทั้งนี้นี่เป็นการผจญภัยที่มีจุดเริ่มต้นหลังจากญาติคนหนึ่งของพวกเค้าป่วยเป็นมะเร็งตาย และมันก็ทำให้ครอบครัวนี้ฉุกคิดได้ว่า เราควรรีบไปพบกับเพื่อนทุกคน ก่อนที่พวกเขาจะไม่อยู่ให้เราพบอีกต่อไป…

 

family3

 

family4

 

ส่วนเรื่องโรงเรียนคุณพ่อก็เผยว่า การเดินทางนี้จะช่วยให้ลูกของเขาได้เรียนรู้โลกกว้างมากกว่าการนั่งอยู่ในโรงเรียน แต่หากการผจญภัยอันยิ่งใหญ่สิ้นสุดลงเมื่อไหร่ก็ต้องดูต่อไปอีกทีว่าจะเอาไงกับชีวิต

ที่มา: Dailymail

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
ผู้ดำรงตำแหน่งหัวหน้าแก๊งเหมียว คอยทำหน้าที่บังคับพวกเหล่าแมวเหมียวให้เขียนเนื้อหาสนุกๆเพื่อทุกคนได้อ่าน จะแวะมาเขียนเองบ้างเป็นครั้งคราว คอยติดตามกันด้วยนะฮัฟฟฟฟ!!

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....