พออินเตอร์เน็ตสามารถเข้าถึงคนได้ทุกประเภท ทำให้เกิดเรื่องเกรียนๆ ฮาๆ หน่ายๆ มากมาย และวันนี้อีกครั้งกับเด็กหัวเกรียนที่ไม่รู้สี่รู้แปด มาขอให้นักดนตรีแกะเพลงให้ แต่พอเขาไม่ว่าง กลับบ่นว่า “เซ็งว่ะ” แถมตัดพ้อสารพัด จะเป็นยังไง ไปชมกันเลย

เรื่องราวเป็นของเพจสอนดนตรีผ่านอินเตอร์เน็ตเพจหนึ่งชื่อว่า Learn Guitar on Face By Zaadoat เขาได้แคปภาพบทสนทนากับเด็กคนหนึ่ง ที่อยากให้เขาช่วยแกะเพลงเพื่อไปจีบสาว ซึ่งท่าทางเด็กคนนั้นจะรีบร้อนมาก ถึงกับทักมารัวๆ เลยทีเดียว

1

 

ทางเจ้าของเพจคนนั้นก็ตอบว่า ช่วงนี้ยังไม่ว่าง แถมมีนักเรียนต้องสอนอีก ลองติดต่อคนอื่นมั้ย เด็กคนนั้นก็ตอบมาว่า แกะเพลงให้ผมก่อนได้มั้ย นักเรียนที่จะสอนเอาไว้ทีหลัง ส่วนเรื่องให้คนอื่นแกะ เค้าคิดราคาตั้ง 1,200 ผมจ่ายไม่ไหว จะให้จ่ายเงิน 1,200 เพื่อเพลงเดียวเหรอ ไม่เอาด้วยหรอก

2

 

ทางเจ้าของเพจก็ตอบไปว่า 1,200 ไม่แพงหรอก สำหรับแกะเพลงๆ หนึ่งให้คนๆ เดียว มันต้องใช้ทั้งเวลาและความสามารถนะ เด็กคนนั้นก็ตอบมาว่า “เซ็งหวะ” ทำไมพี่ไม่ช่วยผมเลย

3.1

 

เด็กคนนั้นยังตัดพ้ออีกว่า เจ้าของเพจไร้น้ำใจสิ้นดี ขนาดเค้ารีบขนาดนี้ยังไม่สนใจจะช่วยเลย เจ้าของเพจก็เลยตอบกลับไปว่า ใจเย็นๆ ไอ้หนุ่ม ครั้งนี้ไม่ว่างจริงๆ ไว้ครั้งหน้าละกันนะ

3

 

เมื่อชาวเน็ตได้เห็นบทสนทนาดังกล่าว ก็เข้ามาวิพากษ์วิจารณ์มากมาย

Screen Shot 03-31-16 at 11.23 AM Screen Shot 03-31-16 at 11.24 AM Screen Shot 03-31-16 at 11.25 AM 001 Screen Shot 03-31-16 at 11.25 AM

emo20

 

คนสมัยนี้เป็นอะไรกันไปหมดเนี่ย ปกติการไปขอให้คนอื่นทำอะไรให้ฟรีๆ เราก็ต้องพูดกับเขาดีๆ ไม่ใช่เหรอ ไม่ใช่มาตัดพ้อต่อว่ากันแบบนี้อีก แล้วเพื่อนๆ ล่ะคิดเห็นอย่างไรกันบ้าง ลองเสนอเข้ามาดูนะเหมียว

ที่มา Learn Guitar on Face By Zaadoat

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์