เทคโลยีสมัยใหม่ ใครๆ ก็บอกว่าเป็นไม้เบื่อไม้เมากับคนรุ่นเก่าที่พวกเขาอาจจะตามไม่ทัน โดยเฉพาะคุณปู่คุณย่า ของใครหลายๆ คนก็คงจะยากที่เข้าถึงเทคโนโลยีรวมถึงโลกโซเชียลสมัยนี้แล้ว

ทว่าคุณปู่ Geoffrey Walker วัย 86 ปีคนนี้ กลับสามารถลบคำกล่าวนั้นลงไปได้อย่างไม่น่าเชื่อ เพราะตัวคุณปู่ได้พยายามศึกษาและหันมาจับโซเชียลเน็ตเวิคสุดฮิตอย่างอินสตาแกรมเรียบร้อยแล้ว

ตอนแรกคุณปู่แกก็คงไม่ได้คิดอะไร แค่จะลองเทคโลยียุคใหม่ขำๆ แต่แล้วเมื่อคุณปู่แกได้เติมเต็มอินสตาแกรมของเขาด้วยภาพภรรยาอันเป็นที่รักจนเต็มไปหมด แถมปู่ยังตั้งแคปชั่นน่ารักๆ ให้กับภรรยาด้วยนะ

 

 

เมื่อเรื่องราวของคุณปู่มันโดนใจขนาดนี้ แน่นอนว่าก็จะต้องมีชาวเน็ตเข้าชอบใจกันจนต้องหยิบมาแบ่งปันชาวโลกให้รู้ถึงเรื่องราวของคุณปู่กัน

ส่วนชาวเน็ตที่หยิบเรื่องราวนี้ออกมาเผยแพร่มีชื่อไอดีทวิตเตอร์ว่า Lauren x ซึ่งเธอก็ได้แอบหยิบภาพจากอินสตาแกรมของคุณปู่พร้อมกับแคปชั่นโดนๆ มา จนล่าสุดเรื่องราวของคุณปู่นี้ก็มีคนรีทวีตไปมากถึง 54,000 ครั้งแล้ว!!

 

 

ด้วยความฮิตในตัวคุณปู่ ทำให้เว็บไซต์ Metro เกิดความสนใจจนต้องขอติดต่อสัมภาษณ์เกี่ยวกับตัวคุณปู่กันเลยทีเดียว ซึ่งคุณปู่ก็ได้ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับตัวเขาเองว่า

“ผมมักจะลงภาพที่มีภรรยาของผมอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นช่วงเวลาไหนก็ตาม นอกจากนั้นพวกเราทั้งคู่แต่งงานกันตั้งแต่ปี 1951 เมื่อตอนที่ผมยังคงเป็นทหาร

แต่หลังจากนั้น 18 เดือนผมก็กลับมาและใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันมาจนถึงตอนนี้ และผมยังเขียนหนังสือเพื่อบอกเล่าเรื่องราวความรักของเราทั้งคู่อีกด้วยนะ”

 

 

นอกจากนั้นคุณปู่ Geoffrey ยังบอกอีกว่า เขาไม่รู้มาก่อนเลยว่าภาพของเขาถูกคนนำไปแชร์เรื่องราวต่อๆ กันบนโลกอินเตอร์เน็ต เขาจะมารู้ตัวอีกทีก็เมื่อตอนที่กำลังจะอัพโหลดภาพภรรยานี่แหละ

คุณปู่บอกเล่าอีกว่า “ตอนนั้นผมไปบ้านของหลานสาวเพื่อกินอาหารเที่ยงกัน ตอนนั้นผมก็พอจะเห็นการแจ้งเตือนแปลกๆ แล้วนะ แต่ก็ไม่ได้สนใจอะไรจนเพื่อนของหลานสาวส่งข้อความมาบอกนี่แหละ ถึงได้รู้เรื่องราวทั้งหมด”

 

.

 

สุดท้ายแล้วคุณปู่แกก็บอกว่า ต่อให้คนจะมาสนใจหรือไม่สนใจ ตัวเขาก็จะยังอัพโหลดภาพตัวเองและภรรยาต่อไปเรื่อยๆ เหมือนที่ทำเป็นปกติ เพราะเขาไม่ได้ตื่นเต้นอะไรกับกระแสที่เกิดขึ้นอยู่แล้ว

ส่วนถ้าใครชอบอยากจะติดตามอินสตาแรกมของคุณปู่ก็เข้าไปได้ที่ geoffreywalk หรือถ้าสนใจอยากจะสั่งหนังสือเรื่องราวความรักของคุณปู่ก็สามารถหาซื้อได้ที่ Amazon เลยจ้า

ที่มา metro

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...