สถาปนิกออกแบบ “บ้านสำหรับคนแก่” เมื่อทุกอย่างง่ายต่อการใช้งานและเป็นมิตรต่อคนชรา

เมื่อถึงผู้สูงอายุแล้ว ในบ้านเรานั้นการดูแลพวกคนเฒ่าคนแก่นั้นถือเป็นการตอบแทนบุญคุณอันใหญ่หลวงที่ลูกหลานมักจะทำกันเป็นปกติ แต่สำหรับต่างชาติแล้วบางครั้งพวกเขาก็มักจะไม่ค่อยได้มีเวลาว่างดูแลคุณตาคุณยายกันสักเท่าไหร่ ทางออกจึงมักจะไปจบที่การส่งพวกเขาไปยังบ้านพักคนชราเพราะเชื่อว่าที่นั้นจะดูแลพวกเขาได้ดีที่สุด

แม้ว่าการจะส่งไปบ้านพักคนชราจะเป็นตัวเลือกที่ทำให้พวกเขามีคนดูแลอยู่ตลอด แต่ว่าในเรื่องของค่าใช้จ่ายก็สูงเช่นกัน รวมถึงตัวผู้สูงอายุทั้งหลายก็คงอยากจะอยู่พร้อมหน้าพร้อมตากับครอบครัวทั้งนั้น ด้วยเหตุนี้ทีมออกแบบจึงจัดการสร้างบ้าน ที่มีลักษณะการใช้งานที่ง่าย และไม่กว้างเกินไปเพื่อให้ผู้สูงอายุอาศัยได้สบายๆ

 

 

เจ้าบ้านดังกล่าวนี้มีชื่อว่า “Granny Pods” โดยตัวบ้านจะมีขนาดเล็กแต่ก็ไม่เล็กมากจนอึดอัด และมีขนาดพอดีๆ เหมาะสำหรับตั้งในพื้นที่ของตัวบ้านที่เหลือเพื่อช่วยให้คุณตาคุณยายสามารถอยู่ในพื้นที่ของตัวเองและยังสามารถอยู่ในการดูแลของเราได้ด้วย

 

 

ในส่วนของราคานั้นก็อยู่ที่ราวๆ 420,000 บาท ราคาอาจจะเปลี่ยนได้ตามขนาดของบ้านที่สั่งทำไป เครื่องใช้ภายในบ้านก็จะเป็นของใช้ที่จำเป็นและใช้ง่ายๆ รวมถึงระบบไฟฟ้าน้ำประปาต่างๆ ก็ใช้ได้ปกติดี

ไม่หมดแค่นั้น Granny Pods ยังมีตัวช่วยที่ไว้อำนวยความปลอดภัยให้กับคุณตาคุณยายด้วย โดยจะมีอุปกรณ์ทางการแพทย์แบบง่ายๆ มีกระดิ่งหรือระบบออดที่เมื่อกดจะส่งเสียงตรงไปยังบ้านของลูกๆ หลานๆ ทันที

 

.

 

นอกจากนั้นถ้าคุณตาคุณยายยังสามารถจะเดินเหินไปไหนได้สะดวกสบายมากๆ เพราะทั้งในห้องน้ำและหลายส่วนของบ้านจะมีราวจับฉะนั้นไม่มีปัญหาแน่นอน

ถ้าใครสนใจอยากจะได้บ้านสำหรับคุณตาคุณยายก็สามารถเข้าไปดูได้ที่เว็บไซต์ MedCottage สุดท้ายแล้วการดูแลบุพการีที่เคยดูแลเรามาก็ถือเป็นเรื่องที่ดีสุดอยู่ดีนั่นเอง

 

.

 

ที่มา boredomtherapy

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
เหมียวมู่ทู่ เทพซ่า 007z ผู้รู้ทุกอย่างยกเว้นเรื่องดีๆ

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....