คุณเคยเชื่อคำว่า “ถ้าคนจะคู่กันแล้ว ยังไงก็คงไม่แคล้วกัน” ไหม?

 

นี่คือเรื่องราวของคู่รักวัยเก๋าคุณยาย Pauline Young วัย 72 ปี กับคุณตา Colin Jones วัย 74 ปี ซึ่งฝ่ายหญิงเป็นคนขอแต่งงานเอง หลังจากที่เธอเคยปฏิเสธคำขอแต่งงานของเขาเมื่อ 43 ปีที่แล้ว..

ย้อนกลับไปในปีค.ศ. 1976 ชายหญิงคู่หนึ่งได้พบกันครั้งแรกที่สนามเด็กเล่น ขณะนั้นพวกเขากำลังพาลูกๆ มาเล่นกันที่สนามแห่งนี้ พวกเขาต่างเป็นพ่อหม้ายและแม่หม้ายกันทั้งคู่ ทั้งสองคนต่างไม่มีใครรู้ว่าจะได้ลงเอยกันในวันหนึ่งข้างหน้า

สี่สิบกว่าปีต่อมาทั้งคู่ได้เข้าพิธีวิวาห์กัน เมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ ค.ศ.2019 ณ โบสถ์ St. George’s Methodist ในเมือง Telford ประเทศอังกฤษ

 

คุณยาย Pauline และคุณตา Colin

ทั้งคู่ถูกชะตากันตั้งแต่ครั้งแรกที่เห็น ทั้ง Pauline และ Colin ใช้เวลาทำความรู้จักกันไม่นานนัก ก่อนที่เขาจะรวบรวมความกล้าขอเธอแต่งงานแต่ก็ถูกปฏิเสธมาโดยตลอด

Colin ที่ดูเหมือนจะถอดใจกับการขอแต่งงานในครั้งนี้ จึงเลือกที่จะเป็นคู่หูให้เธอในการทำธุรกิจร่วมกันผลิตตู้วางของที่ประเทศเวลส์เป็นระยะเวลา 30 ปี ก่อนที่พวกเขาจะย้ายไปอยู่ที่ประเทศมอลตาเพื่อเปิดกิจการโรงแรมที่นั่น

สามปีต่อมาด้วยวัยที่แก่ชราลงและโรคภัยที่เริ่มรุมเร้าทำให้คุณยายต้องการคนดูแลตลอดเวลา ทำให้ต้องย้ายไปอยู่ในสถานดูแลคนชราที่เมือง Telford

ซึ่งคุณยาย Pauline เองนั้นมีภาวะเกี่ยวกับโรคทางสมอง เป็นเหตุให้เธอเคลื่อนไหวช้าลงและมักจะมีอาการชาตามตัวตลอดเวลา

ถึงแม้จะเป็นแบบนั้นคุณตา Colin ก็ยังคงประคับประคองธุรกิจโรงแรมของทั้งคู่ที่ประเทศมอลตา พร้อมทั้งแวะไปเยี่ยมคุณยายในทุกสองอาทิตย์

 

คุณตาคุณยายในวัยหนุ่มสาว

 

จนกระทั่งในช่วงเดือนธันวาคมค.ศ.2018 ระหว่างที่คุณตา Colin มาเยี่ยม คุณยายก็ได้เซอร์ไพรส์เขาด้วยการขอแต่งงาน โดยคุณตาเล่าถึงเหตุการณ์นั้นว่า

“ผมตกใจมากตอนที่เธอขอแต่งงานจนผมเกือบจะตกเตียงเลย! เพราะที่ผ่านมาผมจะเป็นฝ่ายขอเธอตลอดแต่ตอนนี้เธอเป็นฝ่ายขอผมเอง แน่นอนว่าผมตอบตกลงอย่างไม่ต้องคิดมาก”

งานแต่งงานได้จัดขึ้นในบ้านพักคนชราและเพื่อนๆ ของพวกเขาต่างเข้าร่วมงานนี้กันอย่างชื่นมื่น อีกทั้งคุณตา Colin ได้ปิดท้ายว่ามันถือเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดในชีวิตของเขาแล้ว

 

คุณยาย Pauline ในวันแต่งงาน

 

นี่ถือเป็นเรื่องราวความน่ารักของพวกเขาแม้ว่าเวลาจะผ่านไปนานเท่าไหร่ แต่ความรักที่พวกเขามีให้กันมันไม่เคยมีคำว่าสายเกินไป…

 

ที่มา: foxnewsyahoo

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...