เมื่อวันจันทร์ที่ 2 กรกฎาคม บนถนนในเมืองเจียซิง มณฑลเจียงซู ประเทศจีนได้มีเหตุเด็กสาววัย 15 ปีรายหนึ่งให้กำเนิดเด็กทารกเพศหญิง ต่อหน้าผู้เป็นแม่ที่มาทราบในภายหลังว่าชื่อหลิน

แต่แทนที่หลินจะดีใจกับการที่ตัวเองได้เป็นคุณยาย ทันทีที่หญิงสาวได้รับหลานสาว เธอก็ทำการโยนเด็กคนดังกล่าวไปบนทางเท้า พลางอ้างว่าลูกสาวของเธอนั้น “เด็กเกินว่าจะเป็นแม่” และพวกเธอไม่สามารถเก็บเด็กคนนี้ไว้ได้

 

ภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจาก dailymail

 

ภาพที่ออกมานั้นทำร้ายจิตใจของคนที่เดินผ่านไปมามาก พวกเขาจึงกรูกันเขาไปมุงดูอาการของเด็กน้อย ในขณะที่คนกลุ่มหนึ่งเข้าไปเจรจากับคุณหลิน

ดูเหมือนว่าเด็กสาววัย 15 ปีที่ไม่ระบุชื่อจะเป็นนักเรียนที่เรียนอยู่ในเมืองซูโจว เมืองที่อยู่ห่างจากที่เกิดเหตุไปราวๆ 300 กิโลเมตร

 

เด็กน้อยถูกคนที่ผ่านไปมาช่วยกันดูแลเป็นการชั่วคราว

 

เธอกลับมาที่บ้านเนื่องจากอยู่ในช่วงวันหยุดฤดูร้อน และไม่ได้บอกกับทางบ้านว่าเธอท้อง ดังนั้นเมื่อเด็กสาวมีอาการเลือดไหลออกจากท้องคลอด และปวดท้องอย่างหนัก

ผู้เป็นแม่จึงตั้งใจจะพาลูกสาวไปตรวจที่โรงพยาบาล แต่ระหว่างทางก็คลอดลูกออกมาเสียก่อน เมื่อรู้ว่าแท้จริงแล้วลูกสาวของเธอคลอดลูกออกมา คุณหลินผู้เป็นแม่จึงโกรธจนควบคุมอารมณ์ไว้ไม่อยู่

 

จะสังเกตได้ว่า เด็กน้อยได้รับบาดเจ็บที่ศีรษะ

 

หลังจากเหตุการณ์สงบลง เด็กน้อยก็ได้รับการนำตัวส่งโรงพยาบาล พร้อมๆ กับเด็กสาววัยรุ่นผู้เป็นแม่ โดยเด็กทารกได้รับบาดเจ็บและมีอาการบวมที่ศีรษะ ส่วนคุณแม่วัยใสยังเหลือรกอยู่ภายในครรภ์ และต้องได้รับการผ่าตัดฉุกเฉินเพื่อเอารกออกมา

ส่วนคุณยายหลินที่ใจเย็นลงบ้างแล้ว ได้ถูกทางตำรวจควบคุมตัวและถูกเตือนถึงโทษของการทิ้งเด็กแรกเกิด โดยเธอให้สัญญาว่าจะหาแผนการดูแลเด็กที่เกิดมา หลังจากที่ลูกสาวฟื้นตัวจากการรักษาต่อไป

 

ที่มา kankanewsdailymailmirror

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...