คุณยายเศร้ามากที่หมาตัวเก่าตายจากไป ทางครอบครัวอยากให้เธอร่าเริงขึ้นเลยจะเซอร์ไพรส์เธอด้วยหมาตัวใหม่ เมื่อคุณยายได้เจอเจ้าหมาแล้ว ท่าทีดีใจของเธอทำให้ทุกคนซาบซึ้งตามไปด้วยเลย

Shirley คุณยายของ Matthew McVey มีความสุขมากเมื่อได้อยู่กับคุณตาและเจ้าหมา Kinsey เมื่อครั้งที่คุณตาตายจากไปก่อน คุณยายก็ยังพอทำใจได้เพราะยังมีเจ้าหมาอยู่ข้างๆ

แต่เมื่อไม่นานมานี้ Kinsey ก็ตายจากเธอไปอีกเหมือนกัน คุณยายจึงสูญเสียมันที่เป็นทั้งเพื่อนรู้ใจและสิ่งรำลึกถึงคุณตาด้วย เธอก็เลยซึมเศร้าจนคนในครอบครัวเป็นห่วง

 

 

แม่ของ Matthew คิดว่าคุณยายน่าจะร่าเริงขึ้นถ้าเกิดมีหมาตัวใหม่ไปอยู่ด้วย พวกเขาก็เลยตั้งใจจะพาเจ้าหมาตัวน้อย Sammy ไปเซอร์ไพรส์เธอถึงในโรงพยาบาลที่เธอกำลังเข้ารับการรักษาสภาพจิตใจอยู่เลย

ความดีใจตอนที่ Shirley ได้เจอกับ Sammy ทำให้ทุกคนรู้สึกว่าการทำเซอร์ไพรส์ครั้งนี้ช่างคุ้มค่ามาก เธอดีใจที่ได้เจอมันจนร้องไห้ออกมาต่อหน้าทุกคนเชียวนะ

 

 

คลิปวิดีโอการเซอร์ไพรส์คุณยายที่ลงในทวิตเตอร์ของ Matthew เขียนอธิบายไว้ว่า “คุณยายของฉันเพิ่งเสียหมาที่เธออยู่ด้วยตลอด 14 ปีไปเมื่อเดือนก่อน (เธอสนิทกับมันมากเพราะมันเป็นหมาของคุณตาที่จากไป)

หลังจากที่มันตายไปเธอก็ไม่ร่าเริงเหมือนอย่างเคยเลย จนวันนี้คุณแม่ของฉันพา Sammy ไปเซอร์ไพรส์เธอ ดูสิว่าเกิดอะไรขึ้น”

 

 

ถึงจะรู้ว่า Sammy ไม่สามารถทดแทน Kinsey ได้ แต่จากนี้ไปมันก็จะเป็นเพื่อนตัวใหม่ที่คอยอยู่เคียงข้างคุณยาย Shirley แล้วมันก็จะช่วยให้เธอไม่หมกมุ่นกับการจากไปของหมาตัวเก่าด้วย

 

เราควรจะให้ความสำคัญกับสิ่งที่อยู่ใกล้ตัว

มากกว่าสิ่งที่เสียไปแล้วนะ

ที่มา: the dodo

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...