คุณตาวัย 75 ปี หมดเงินไปเกือบล้าน หลังโดนสาวใน “เว็บหาคู่” ใช้รูปดาราหนังโป๊มาหลอก

เป็นอีกหนึ่งตัวอย่างของ “การหลอกลวง” ที่เกิดขึ้นในโลกโซเชียล จนทำให้ผู้ตกเป็นเหยื่อต้องเสียเงินไปอย่างมหาศาล โดยที่ไม่ได้รับสิ่งใดตอบแทนกลับมาเลยแม้แต่น้อย

เรากำลังพูดถึงสิ่งที่เกิดขึ้นกับคุณตาชาวอังกฤษวัย 75 ปี Smitten Simon Frost ผู้ต้องเสียเงินไปกว่า 20,000 ปอนด์ (ราวๆ 846,000 บาท) หลังจากโดนคนหลอกเอาเงินใน “เว็บไซต์หาคู่”

 

Simon คุณตาวัย 75 ปี ในประเทศอังกฤษ

 

เรื่องมีอยู่ว่าภรรยาของคุณตาได้จากโลกนี้ไปในปี 2007 และอาจด้วยความรู้สึกเหงาและอ้างว้าง Simon จึงเริ่มเล่นเว็บหาคู่ที่ชื่อว่า Real Sex Contacts ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ 2017

และนั่นจึงทำให้เขาได้รู้จักกับหญิงสาวคนหนึ่งที่ใช้ชื่อว่า Eva Otoo สาวจากเมืองอักกรา ประเทศกานา ซึ่งทั้งสองก็เริ่มพูดคุยติดต่อกันนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

คุณตาไม่รู้เลยว่าเขากำลังจะโดนหลอกเข้าให้แล้ว เพราะแม้แต่รูปโปรไฟล์ของผู้หญิงคนนั้นก็ยังไม่ใช่รูปของเธอจริงๆ แต่มันเป็นรูปของ Briana Lee ดาราหนังโป๊สัญชาติอเมริกัน

 

Briana ดาราหนังโป๊ที่หญิงสาวคนนั้นใช้รูปมาหลอกคุณตา

 

Eva ทำทีเป็นโทรมาหา ติดต่อพูดคุยกับคุณตาอยู่เสมอ ก่อนที่เธอจะบอกกับเขาว่าพ่อของเธอที่ตายไปในปี 2002 ทิ้งมรดกไว้ให้เธอเป็นเงินจำนวนกว่า 5 ล้านปอนด์ (ประมาณ 211 ล้านบาท) และทองคำหนัก 250 กิโลกรัม

ถึงอย่างนั้นเธอต้องการเงินสำหรับค่าดำเนินการกับศาลเพื่อนำมรดกทั้งหมดนั้นออกมา

เมื่อได้ยินอย่างนั้น Simon ก็ถึงกับยอมไปกู้เงินมาจำนวนหนึ่ง รวมกับเงินเก็บของตัวเองและส่งไปให้หญิงสาวคนดังกล่าวถึง 19,000 ปอนด์ (ราวๆ 800,000 บาท)

 

 

แต่เรื่องราวยังไม่จบเพียงแค่นั้น เพราะเธอทำทีว่าจะเดินทางมาหาเขาที่ประเทศอังกฤษด้วย โดยคุณตาก็ยอมสละเงินอีก 1,600 ปอนด์ (ราว 68,000 บาท) เป็นค่าตั๋วเครื่องบินให้กับเธอ

เมื่อถึงวันเดินทางที่เธอคนนั้นอ้างไว้ Simon ก็ไม่ได้รับข้อมูลการเดินทางใดๆ จากเธอเลย สิ่งสุดท้ายที่เธอบอกกับเขาก็คือเธอกำลังจะขึ้นเครื่องแล้ว ในขณะที่เขาก็กำลังนั่งรอเธออยู่ที่บ้าน

สุดท้ายแล้วหญิงสาวก็ไม่ได้โผล่หน้ามาที่บ้านของเขาแต่อย่างใด นั่นจึงทำให้เขาเข้าใจในทันทีว่าตัวเองโดนหลอกเอาเงินไปฟรีๆ ซะแล้ว

 

 

คุณตาจึงต้องเคลียร์หนี้เงินกู้เป็นจำนวนเงินเดือนละ 595 ปอนด์ (ประมาณ 25,000 บาท) นาน 2 ปี โดยที่ลูกสาวของเขาก็ต้องช่วยเหลือค่าใช้จ่ายบางส่วนให้กับเขาด้วย

คุณตาบอกว่าเขาไม่ได้แค่เสียใจที่โดนหลอกเอาเงินไป แต่อีกเรื่องที่เขาเสียใจก็คือความสัมพันธ์ที่เขาได้วาดฝันเอาไว้กับเธอ

 

ข้อความที่ทั้งสองคนคุยกัน

 

“ผมเชื่ออย่างสนิทใจว่าความสัมพันธ์นั้นคือของจริง ผมไม่เข้าใจเลยว่าทำไมถึงมีคนทำกับผมอย่างนี้ ผมแค่มีเจตนาที่ดีต้องการมองหาความสัมพันธ์ที่แท้จริง” เขากล่าว

“ผมคงไม่มีทางทำอะไรแบบนี้อีกแล้ว ผมขออยู่อย่างโดดเดี่ยวดีกว่าที่จะต้องเจอกับความเจ็บปวดแบบนี้”

คุณตาพูดประโยคสุดท้ายเอาไว้ว่า “ผมได้รับการปฏิบัติอย่างน่ากลัว ถ้าผมไม่ได้เป็นคนที่จิตใจแข็งแกร่ง ผมคงล้มป่วยหนักไปแล้ว ผมเป็นคนที่แข็งแกร่ง แต่สิ่งนี้ทำให้ผมรู้สึกผิดหวังมากๆ”

 

ที่มา: ladbible , mirror

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....