ถือเป็นขุมสมบัติอย่างหนึ่งของฮอลลีวูดเลยก็ว่าได้ สำหรับการหยิบเอานวนิยายหรือวรรณกรรมมาดัดแปลงเป็นภาพยนตร์ และล่าสุดก็มาถึงคิวของ Goosebumps หนังที่ดัดแปลงมาจากนวนิยายของนักเขียนอันโด่งดังอย่าง R.L. Stine และเมื่อไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมาทางแชแนลยูทูบของ Sony ก็ได้ปล่อยตัวอย่างแรกออกมาให้เราได้ชมกันแล้ว

2

 

หนังไม่ได้ถูกดัดแปลงโดยตรงจากนิยายชุด Goosebumps แต่จะเล่าเรื่องราวของ R.L. Stine(Jack Black) นักเขียนผู้มีเหล่าสัตว์ประหลาดสิงอยู่ในหนังสือที่เขาเป็นคนแต่งขึ้นมาเอง วันหนึ่ง Zach(Dylan Minnette) เด็กหนุ่มที่เพิ่งย้ายมาอยู่บ้านใกล้กัน ได้เผลอไปเปิดหนังสือที่เขาแต่งขึ้น ทำให้เหล่าสัตว์ประหลาดทั้งหมดหลุดออกมายังโลกแห่งความจริง

3

 

Zach ต้องร่วมมือกับ Hannah(Odeya Rush) หลานสาวของ R.L. Stine และเพื่อนๆอีกมากมายเพื่อหาวิธีปราบเหล่าสัตว์ประหลาดลงให้ได้

4

 

คลิ๊กชมตัวอย่างได้ที่ด้านล่าง

 

ใบปิดอย่างเป็นทางการจากหนัง

1

 

Goosebumps กำกับโดย Rob Letterman ผู้เคยฝากผลงานไว้อย่าง Gulliver’s Travels และ Monsters vs. Aliens หนังมีกำหนดฉายในช่วงกลางเดือนตุลาคม ซึ่งจะตรงกับช่วงวันฮาโลวีนของต่างประเทศพอดี หากใครชื่นชอบหนังครอบครัวแบบนี้ไม่ควรพลาดเด็ดขาดนะจ๊ะ

ที่มา Sony Pictures Entertainment , imdb

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด