โห้ว!! มารู้จักกับ 10 พนักงานยุคก่อตั้งของบริษัท Google แต่ละคนทำอะไรกันอยู่นะ?

ถ้าพูดถึงจำนวนพนักงานชุดแรกของกูเกิ้ลตั้งแต่ยุคก่อตั้งของบริษัท คงจะเทียบกับจำนวนพนักงานปัจจุบันที่ทำงานอยู่ในกูเกิ้ลไม่ได้เลยซักกะตี๊ดเดียว เพราะว่าตอนนี้มีเยอะมาก ซึ่งในช่วงแรกๆ ของบริษัทก็มีคนทำงานอยู่เพียงไม่กี่คนเท่านั้น

จนปัจจุบันพนักงานชุดแรกๆ ต่างก็แยกตัวออกไปทำธุรกิจของตัวเองบ้าง บางคนก็ยังคงอยู่ที่กูเกิ้ล และบางคนก็เกษียณไป เรามาดูกันดีกว่าพวกเค้าเหล่านั้นจะมีใครบ้าง แล้วแต่ละคนไปอยู่ที่ไหนกันแล้ว

 

10. Salar Kamangar

google-employee (10)

 

ทำงานที่กูเกิ้ลมาตั้งแต่ปี 1999 จนถึงปัจจุบัน โดยในปัจจุบันเค้าก็ดำรงตำแหน่งรองประธานด้านผลิตภัณฑ์ของบริษัท

 

9. Georges Harik

google-employee (9)

 

ทำงานที่กูเกิ้ลในปี 1999 – 2005 ในตำแหน่ง วิศวกรซอฟต์แวร์ ปัจจุบันเป็นผู้ก่อตั้ง imo.im และเป็นที่ปรึกษาของกูเกิ้ล

 

8. Urs Hölzle

google-employee (8)

 

ทำงานกับกูเกิ้ลตั้งแต่ปี 1999 จนถึงปัจจุบัน ดำรงตำแหน่ง รองประธานฝ่ายโครงสร้างพื้นฐานทางเทคนิค

 

7. Amit Patel

google-employee (7)

 

เริ่มทำงานกับกูเกิ้ลในปี 1999 ปัจจุบันออกไปทำงานกับ Sunfire Offices เค้าเป็นคนที่คิดค้นสโลแกนสุดเด็ด “Don’t Be Evil” ของกูเกิ้ลด้วยนะ

 

6. Harry Cheung

google-employee (6)

 

เค้าเป็นวิศวกรยุคแรกๆ ของบริษัทกูเกิ้ลเลย แต่ปัจจบันออกไปทำงานกับบริษัทหลักทรัพย์อย่าง Qwiki, Badgeville และ PrePay แถมยังเป็นประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีของบริษัท Roostify ด้วย

 

5. Ray Sidney

google-employee (5)

 

วิศวกรซอฟต์แวร์ที่ทำงานกับกูเกิ้ลตั้งแต่ปี 1999 – 2003 ปัจจุบันเป็นเจ้าของ Big George Ventures โครงการอสังหาริมทรัพย์ใน Carson Valley

 

4. Heather Cairns

google-employee (4)

 

อดีตหัวหน้าฝ่ายทรัพยากรมนุษย์ของกูเกิ้ลตั้งแต่ปี 1999 – 2005 เธอทำงานที่กูเกิ้ลจนเกษียณ ปัจจุบันเป็นนักลงทุนให้กับบริษัทเพื่อสังคมต่างๆ

 

3. Craig Silverstein

google-employee (3)

 

พนักงานคนแรกที่กูเกิ้ลจ้าง ทำงานกับกูเกิ้ลตั้งแต่ปี 1998 และออกจากบริษัทในปี 2012 โดยในปัจจบุันเค้าทำงานในสถาบันการศึกษา Khan Academy ดำรงตำแหน่ง คณบดีโครงสร้างพื้นฐาน

 

2. Sergey Brin

google-employee (2)

 

ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัทกูเกิ้ล ทำงานตั้งแต่ปี 1998 จนถึงปัจจุบัน ซึ่งในตอนนี้เค้าก็เป็นผู้ดูแลโครงการ Google X ที่เกี่ยวกับการพัฒนาความก้าวหน้าของเทคโนโลยีแบบเต็มขั้น

 

1. Larry Page

google-employee (1)

 

หนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้งบริษัทกูเกิ้ลร่วมกับ Sergey Brin ตั้งแต่ปี 1998 ซึ่งตอนนี้เค้าก็ยังอยู่ที่กูเกิ้ลและแน่นอนว่าต้องดำรงตำแหน่งที่ใหญ่ที่สุดของบริษัทนั่นก็คือ CEO นั่นเอง

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
จิ้วๆๆๆๆๆๆ

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....