เด็ก 5 ขวบทุ่มเทวาดภาพ…ที่จะนำไปสู่การช่วยเหลือคนจรจัดอย่างสุดซึ้ง

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดีๆที่ทำให้เหมียวอมยิ้ม เมื่อหนูน้อยคนหนึ่งได้ตัดสินใจช่วยเหลือคนจรจัดด้วยวิธีที่แสนใสซื่อสุดขั้ว

 

molly2

 

โดยหนูน้อย Mya Woolley คือเด็กที่มีจิตใจสวยมาก ซึ่งวันหนึ่งเธอได้ถามพ่อแม่ว่าคนน่าสงสารพวกนี้เป็นใคร ทำไมเขาถึงไม่ไปอยู่ในบ้านทั้งที่ตอนนี้เข้าช่วงคริสมาสต์แล้ว ทำไมถึงมาทนหนาวอยู่ริมถนน…จากนั้นพ่อแม่ของหนูน้อยก็เล่าให้ฟังว่าบนโลกใบนี้น่ะไม่ใช่ทุกคนที่จะมีข้าวกิน หรือมีเตียงอุ่นๆให้นอนหรอกนะ

ซึ่งคำตอบในวันนั้นก็ทำให้หนูน้อย Mya Woolley สะเทือนใจ และพ่อแม่ของเธอก็ไม่คาดฝันเลยว่า หนูน้อยจะซีเรียสกับชีวิตของคนอื่นขนาดนี้ เพราะทันทีที่เจ้าเปี๊ยกวัย 5 ขวบตระหนักถึงความลำบากของเพื่อนมนุษย์ เธอก็ได้ตัดสินใจลงทุ่มเทมือวาดรูปของเล่นชิ้นโปรดขึ้นมา จากนั้นก็นำไปประมูลขายในเฟซบุ๊กพร้อมให้เหตุผลว่า เงินที่ได้หนูจะนำไปซื้ออาหารให้คนจรจัด เพื่อที่พวกเขาจะไม่ต้องหิวโหยในวันคริสมาสต์ และใครชนะการประมูลนี้ก็จะได้ทั้งภาพเก๋ๆของหนู และได้บุญด้วย

 

molly11

 

แล้วทันทีที่ประกาศประมูลนี้เผยแพร่ไปบนโลกออนไลน์ พ่อแม่ก็ถึงกับทึ่งเมื่อเรื่องราวของเธอถูกส่งต่ออย่างรวดเร็ว จากนั้นเงินบริจาคก็หลั่งไหลเข้ามาจนได้ประมาณ 300 ปอนด์ (ราว 15000 บาท) ซึ่งเงินก้อนนี้เด็กหญิงใจงดงามจะนำไปซื้ออาหารดีๆให้แก่คนจรจัดได้ถึง 3 มื้อ อีกทั้งยังทำให้คนเหล่านั้นได้กินมื้อค่ำในร้านอาหารเนื่องในวันคริสมาสต์อีกด้วย และงานนี้ก็ทำให้เหล่าคนผู้ตกอับรู้สึกซาบซึ้งสุดๆเลยล่ะเมี๊ยวว

ที่มา metro

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
ผู้ดำรงตำแหน่งหัวหน้าแก๊งเหมียว คอยทำหน้าที่บังคับพวกเหล่าแมวเหมียวให้เขียนเนื้อหาสนุกๆเพื่อทุกคนได้อ่าน จะแวะมาเขียนเองบ้างเป็นครั้งคราว คอยติดตามกันด้วยนะฮัฟฟฟฟ!!

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....