พ่อแม่วัยหนุ่มสาวหลายคน เมื่อมีครอบครัวแล้ว อาจจะคิดถึงชีวิตช่วงที่ตนเองยังโสด ตอนที่ยังสามารถไปไหนมาไหนได้โดยไม่ต้องคิดอะไร จนบางครั้ง ความรู้สึกนั้นอาจนำไปสู่ปัญหาครอบครัวได้ เราอาจเคยเห็นพ่อหรือแม่ที่ทิ้งให้คู่รักอีกคนดูแลลูก แล้วตนเองก็ออกไปเที่ยวหาความสุข โดยไม่ได้คิดเลยว่า คู่ชีวิตอีกคนนั้นจะรู้สึกอย่างไร

แต่สำหรับคุณกอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่แล้ว เขาไม่เคยปล่อยให้ความรู้สึกเหล่านั้นทำให้เกิดปัญหาเลย อย่างที่เขาออกมาโพสในเฟสบุ๊คส่วนตัวของตนเอง เกี่ยวกับการปล่อยให้ภรรยาของตนเองดูแลลูกคนเดียว

Screen Shot 09-25-15 at 10.40 AM

“ก่อนมีลูกเราก็ควงกันแรดไปเรื่อยๆ ทุกวันนี้เราสองคนตัดสินใจเลี้ยงลูกกันเอง จึงต้องงดมหรสพทุกชนิด อย่าว่าแต่เที่ยวกลางคืน การดูหนัง ดูคอนเสิร์ตก็งด เพราะชูใจไม่ยอมห่างแม่เลย ให้อยู่กับใครก็ไม่เอา เมื่อเบลไปดูไม่ได้ ผมก็ตัดสินใจไม่ไปดูเป็นเพื่อนเบล ฟรีล้งฟรีแล้น เมย์หนงเมย์ไหน อยากดูแค่ไหนอดหมด หนังเรื่องสุดท้ายที่ได้ดูในโรงด้วยกันคือ ม.6/5 ปากหมาท้าผี ..ดันเป็นเรื่องนี้

ทิ้งท้ายได้ไม่ค่อยสวยเท่าไหร่เลยกู

วันนี้หน้าฟีดเฟซบุคขึ้นรูปนี้มา เทียบกับรูปปัจจุบัน เบลเปลี่ยนไปมาก ไม่เหลือลุคสาวปาร์ตี้อีกต่อไป เสื้อผ้าแนวสตรีทเปลี่ยนเป็นกางเกงวอร์ม เสื้อยืดหลวมๆที่พร้อมจะเปิดให้ลูกกินนมได้ตลอดเวลา สีผมก็กลับมาดำสนิท หน้าเหน้อไม่แต่ง ขลุกอยู่กับงานบ้าน การประสานงานนอกบ้าน การสั่งซื้อของในไอจีและการเลี้ยงชูใจ

นั่นเป็นสาเหตุที่ผมทิ้งเบลไปสนุกคนเดียวไม่ลงจริงๆ หลายครั้งที่เบลรู้ว่ามีหนังหรือละครเวทีที่ผมอยากดูมาก เธอก็มักคะยั้นคะยอให้ไป แต่หนังหรือมหรสพจะน่าสนใจแค่ไหนมันก็คงไม่มีความสุขถ้าคิดถึงว่าเมียที่อยู่ที่บ้านจะเหงามากเพียงใด

บ้านเรารู้ว่าทุกคนไม่ได้รักลูกเราอย่างที่เรารัก แค่ไปกินข้าวนอกบ้าน ถ้าลูกร้องทำท่าจะหยุดยากเมื่อไหร่เราจะสั่งเช็คบิลทันที ไม่ว่าจะกินอิ่มหรือไม่ อาหารจะเหลือเยอะแค่ไหนเราก็ต้องพาลูกออก เราจะไม่ยอมให้ลูกทำลายสิทธิ์คนอื่น การเป็นพ่อแม่นั้นต้องพร้อมเสียสละความสุขทั้งหมดให้ลูกอย่างยิ่งยวด เวลาไปไหนเราจึงจะกระเตงไปด้วยกันและกลับด้วยกันเสมอ

กว่าชูใจจะเข้าไปดูหนังกับเราได้คงอีกหลายปี แต่ในการพลาดความสนุกนอกบ้านนั้น ผมกลับมีความสุขมากกับการนั่งดูหนังในช่องทรูที่มีเมียกับลูกนอนดูข้างๆ ออกไปเดินห้างกันบ้างเป็นบางที และมีบิ๊กซีปากซอยเป็นน้ำทิพย์ชะโลมจิตใจ

เมื่อก่อนเราแรด ทุกวันนี้เราก็แรด แต่เป็นการอดทนเหมือนแรด”

 

เมื่อคุณกอล์ฟออกมาโพสเช่นนี้ เขาก็ได้รับเสียงชื่นชมจากผู้คนบนอินเตอร์เน็ตมากมาย

Screen Shot 09-25-15 at 10.43 AM 001 Screen Shot 09-25-15 at 10.43 AM Screen Shot 09-25-15 at 10.44 AM

 

ไปติดตามความเห็นอื่นๆได้จากตรงนี้เลยจ้า

ก่อนมีลูกเราก็ควงกันแรดไปเรื่อยๆ ทุกวันนี้เราสองคนตัดสินใจเลี้ยงลูกกันเอง จึงต้องงดมหรสพทุกชนิด อย่าว่าแต่เที่ยวกลางคืน …

Posted by ฟักกลิ้ง ฮีโร่ on 24 กันยายน 2015

emo12

 

เหมียวนับถือจากใจเลยฮะ ขอให้น้องชูใจโตวันโตคืน และสุขภาพแข็งแรงตลอดไปนะฮะ

ที่มา ฟักกลิ้ง ฮีโร่

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์