อยากให้ลองคิดดูว่า หากจู่ๆ มีคนแปลหน้าส่งเมลผิด เชิญคุณไปร่วมงานปาร์ตี้ ที่อยู่ห่างออกไปกว่า 4,000 กิโลเมตรโดยไม่ตั้งใจ คุณจะไปร่วมงานนั้นหรือไม่?

แน่นอนว่าหลายๆ คนคงจะตอบปฏิเสธไม่ไป เพราะไม่รู้จักใคร แถมยังต้องเสียเงินซื้อตั๋วเครื่องบินแพงอีกด้วย

แต่สำหรับชายหนุ่มคนนี้เขากลับไม่ทำแบบนั้นครับ เขาเลือกที่จะไปร่วมงานปาร์ตี้สละโสด ที่เต็มไปด้วย ‘คนแปลกหน้า’ เพราะถูกเชิญไปโดยบังเอิญ!?

 

 

ขอแนะนำให้รู้จักกับ Will Novak หนุ่มวัย 35 ปี จากเมืองฟินิกซ์ รัฐแอริโซนา ประเทศสหรัฐอเมริกา จู่ๆ ก็ได้รับอีเมลประหลาดเชิญไปร่วมงานปาร์ตี้สละโสดให้กับเจ้าบ่าวชื่อว่า Angelo ซึ่งเขาไม่เคยรู้จักมาก่อน

แต่แทนที่พี่แกจะเลื่อนผ่านอีเมลแปลกนั้นไป แต่กลับกลายเป็นว่าเขาตัดสินใจที่จะ ‘เดินทางไปร่วมงานปาร์ตี้’ นั้นแทน!?

ด้วยเหตุนี้พี่แกก็เลยเอาเรื่องราวที่ว่านี้ไปโพสต์ลงเว็บไซต์ GoFundMe เพื่อระดมทุนค่าเดินทาง เขาเขียนไว้ในเว็บว่า

 

 

“ถึงทุกคน ผมไม่รู้จักกับ Angelo ผมชื่อว่า Will Novak ที่อาศัยอยู่ในรัฐแอริโซน่า ซึ่งรัฐเวอร์มอนต์ก็เป็นเมืองที่อยู่ไกลจากบ้านผมมากๆ แต่ผมอยากจะเดินทางไปร่วมงานปาร์ตี้ของเขา”

“ผมอาศัยอยู่กับทะเลทรายมาตลอด เคยเล่นสกีแค่ครั้งเดียวในชีวิต และมันแย่มากๆ ผมเลยอยากจะลองมันอีกครั้งหนึ่ง”

“ผมบอกเลยว่าผมมี Nintendo Switch ด้วยนะ ผมสามารถพกมันไปด้วยได้ เราน่าจะได้สนุกกัน หรือถ้า Angelo ไม่ชอบเล่นวิดีโอเกม ผมมีซูโดกุด้วย หรืออะไรก็ตามที่เขาชอบ”

หลังจากที่โพสต์ลงไปได้ไม่นาน นาย Will ก็ได้รับการสนับสนุนจากชาวเน็ตเป็นจำนวนมาก จนมีคนเข้ามาบริจาคถึง 4,375 เหรียญสหรัฐ (140,000 บาท) ทั้งๆ ที่ตั้งเป้าเอาไว้แค่ 750 เหรียญสหรัฐ (24,000 บาท) เท่านั้นเอง

ในที่สุดวันนั้นก็มาถึง Will ขึ้นเครื่องบินเดินทางจากเมืองฟินิกซ์ ไปยังรัฐเวอร์มอนต์ที่อยู่ห่างออกไปถึง 4,000 กิโลเมตร

 

 

เมื่อ Angelo และเพื่อนๆ ได้พบเจอกับ Will ทุกคนต่างก็ตกใจเป็นอย่างมาก เพราะไม่เคยรู้จักกันมาก่อน แต่พอได้รับฟังเรื่องราวทั้งหมดแล้วพวกเขาก็เข้ากันได้เป็นอย่างดี

 

 

นอกจากนี้ Will ยังยืนยันที่จะมอบเงินที่ได้จาก GoFundMe ที่เหลือหลังจากหักค่าเดินทาง ให้กับ Angelo เนื่องจากว่าว่าที่เจ้าบ่าวกับว่าที่เจ้าสาวกำลังจะมีลูกคนแรกนั่นเอง

 

แหม่ ช่างเป็นเรื่องราวที่น่ารักซะจริงเชียว ขอให้มีความสุขมากๆ นะจ๊ะ ทั้งแขกผู้แปลกหน้าและเจ้าบ่าวเจ้าสาวเลย ^^

 

ที่มา : uniladwillnovak

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...