มารู้จักกับ “กลูต้า” น้องหมาไทยที่มีความสุขที่สุดในโลก พร้อมสร้างรอยยิ้มให้กับทุกคน

เรื่องราวความน่ารักของเจ้าหมาน้อยตัวนี้อาจจะทำให้ใครหลายๆ คนที่รู้สึกว่าโลกนี้ช่างโหดร้ายเสียเหลือเกินกลับมาสดใสได้ด้วยรอยยิ้มอันบริสุทธิ์ก็เป็นได้นะเมี๊ยววว กับที่มาที่ไปของเจ้าหมาที่มีชื่อว่า “กลูต้า” ตัวนี้

 

ไม่มีสุนัขตัวไหนที่จะมีความสุขได้เท่าเจ้า “กลูต้า” อีกแล้ว มาพร้อมด้วยรอยยิ้มที่สดใสที่สุดในโลก

happy-gluta (12)

 

happy-gluta (13)

 

เรื่องราวที่มาที่ไปของเจ้ากลูต้านั้นแทบจะไม่น่าเชื่อเลยล่ะเมี๊ยววว เพราะก่อนหน้านี้เจ้ากลูต้าเคยเป็นสุนัขจรจัดขี้เรื้อนมาก่อน แถมยังมีโรคร้ายแรงอีกด้วย

happy-gluta (2)

 

happy-gluta (11)

 

เมื่อมีผู้ผ่านมาพบเห็นเข้า ก็ดูท่าไม่ดี รีบนำเจ้ากลูต้ามาพักรักษาภายในหอพักและตรวจสอบอาการอย่างละเอียด ก็พบว่ากลูต้ามีปัญหากับมดลูก

happy-gluta (6)

 

happy-gluta (3)

 

ทางสัตวแพทย์ก็ได้ทำการวินิจฉัยอาการของเจ้ากลูต้าแล้ว ทางออกเดียวที่ทำได้ก็คือ การตัดมดลูกของเจ้ากลูต้าทิ้งไป

happy-gluta (8)

 

happy-gluta (14)

 

หลังจากนั้นไม่นาน อาการของกลูต้าก็ดูเหมือนว่าจะดีขึ้นเรื่อยๆ แต่มันไม่ได้เป็นเช่นนั้น แผลจากการตัดมดลูกทำให้ทุกอย่างเลวร้ายมากขึ้น ก่อให้เกิดมะเร็งปากมดลูก

happy-gluta (15)

 

happy-gluta (7)

 

แต่ด้วยความรักและความห่วงใยของคุณ “สรศาสตร์ วิเศษสินธุ์” ก็ได้พาเจ้ากลูต้าไปรักษาด้วยวิธีการเคมีบำบัดและรับการผ่าตัดรักษาด้วยเลเซอร์เพื่อกำจัดเนื้องอกออกไป

happy-gluta (4)

 

happy-gluta (5)

 

“ภายในระยะเวลาหนึ่งปีครึ่ง เจ้ากลูต้าก็มีอาการดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ดีขึ้นเรื่อยๆ จากที่เคยมีดวงตาอันเศร้าหมองนั้นจางหายไป ทดแทนใหม่ด้วยดวงตาอันใสสดและรอยยิ้มที่ไม่เคยเห็นจากที่ไหนมาก่อน”

happy-gluta (9)

 

happy-gluta (10)

 

“กลูต้าตอนนี้ หายดีเป็นปลิดทิ้งแล้ว และต่อจากนี้ไป จะมีแต่รอยยิ้มอันสดใสของกลูต้า”

happy-gluta (1)

 

รู้สึกดีจริงๆ ที่เจ้ากลูต้าสามารถผ่านพ้นอุปสรรคอันยากลำบากมาได้ ด้วยความรักและความห่วงใยของคุณ สรศาสตร์ วิเศษสินธุ์ สามารถเปลี่ยนชีวิตของสุนัขจรจัดหนึ่งตัวได้ ติดตามและให้กำลังใจเจ้ากูลต้าได้ในเพจ Gluta เลยนะเมี๊ยววว

ที่มา : distractify

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
จิ้วๆๆๆๆๆๆ

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....