การที่ม้ามีเส้นผมปรกหน้าไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร เพราะนั่นเป็นธรรมชาติของมัน แต่หลายคนไม่เข้าใจ คิดว่าการที่ผมปรกหน้าจะทำให้ม้ามองเห็นไม่ชัด จึงช่วยตัดออกให้…

เหมือนกับกรณีนี้ เมื่อสมาชิกเว็บไซต์ Reddit ที่ใช้ชื่อว่า btssmgss32412 โพสต์ภาพม้าที่ถูกตัดหน้าม้า จากฝีมือของผู้หวังดีที่อยากให้มันมองเห็นได้ชัดขึ้น

เธอเขียนว่า “พ่อได้โทรหาฉันแล้วบอกว่ามีปัญหาเกิดขึ้นในคอกม้า เพราะมีคนแอบมาตัดผมให้ม้าของเขาที่อยู่ในคอก” ซึ่งหลายอาจคนอาจจะคิดว่า มันก็ดีแล้วไม่ใช่เหรอ!?

 

 

นั่นอาจจะเป็นมุมมองของมนุษย์ แต่สำหรับม้าแล้วมันไม่ชอบนะ และนี่ก็ไม่ใช่ครั้งแรก เจ้าม้าตัวนี้ถูกตัดหน้าม้าเช่นนี้หลายครั้งมาก เพราะทุกครั้งที่หน้าม้าของมันกำลังจะยาวขึ้น ก็มีคนแอบเข้ามาตัดให้มันอีก!?

ในที่สุดพ่อของเธอก็ทนไม่ไหว จึงได้เขียนป้ายติดหน้าคอกว่า…

“ข้อร้อง หยุดตัดหน้าม้าให้เจ้า Ellen ได้แล้ว มันไม่ชอบ ม้าทุกตัวต้องมีผมปรกหน้า และมีผมยาวไปทางด้านหลังถึงหางของมัน ดังนั้นต่อไปนี้อย่าตัดหน้าม้าให้มันนะโว้ย”

 

 

สำหรับใครที่สงสัยว่า ทำไมถึงมีคนแอบมาตัดหน้าม้าให้ได้แบบนี้ นั่นก็เป็นเพราะว่าคอกม้าแห่งนี้คือศูนย์พักพิงช่วยเหลือม้า และมักจะมีม้าวนเวียนมาพักอยู่ที่นี่เสมอ รวมไปถึงอาสาสมัครคนอื่นๆ ที่มาช่วยกันทำงานด้วยนั่นเอง

เป็นครั้งแรกก็รู้สึกสงสารน้องม้านะ ที่โดนตัดหน้าม้าจนคนรู้สึกรำคาญแทน แต่ดูหน้าของมันตอนนี้สิ อดหัวเราะไม่ได้จริงๆ ใครกันนะช่างทำกับมันได้ลง…

 

เอาเป็นว่าขอให้หน้าม้ายาวเร็วๆ นะน้องม้า

ที่มา metro

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...