ขึ้นชื่อว่าความรัก มันมีพลังมากพอที่จะผลักดันเราทำสิ่งต่างๆ มากมายจนคุณอาจจะคาดไม่ถึง ทั้งทำอะไรบ้าๆ บอๆ ทำอะไรเสี่ยงๆ หรือพยายามขวนขวายหาสิ่งต่างๆ มาให้อีกฝ่าย แม้ว่าสิ่งนั้นจะเป็นไปไม่ได้ก็ตาม…

 

romantic-grandpa-1

 

อย่างเช่นเรื่องราวความรักของคุณตาและคุณยายคู่หนึ่งในกรุงปักกิ่ง ประเทศจีนที่ถูกเผยแพร่ผ่านเว็บไซต์ Shanghaiist เมื่อวันที่ 16 กันยายนที่ผ่านมา

ตามรายงานบอกว่าในตอนนั้นทั้งคู่ไปนั่งรับประทานอาหารในร้านอาหารแห่งหนึ่งริมทะเลสาบโฮ่วไห่เนื่องในโอกาสเฉลิมฉลองเทศกาลไหว้พระจันทร์ ซึ่งจะตรงกับช่วงเดือนกันยายนของทุกๆ ปี

 

romantic-grandpa-2

 

ที่เรื่องราวของพวกเขาทั้งคู่เป็นที่โด่งดังไปทั่วอินเตอร์เน็ตของจีนก็เพราะว่า คุณตาได้สัญญากับภรรยาของตัวเองว่าจะพาเธอออกมาชมพระจันทร์ทุกๆ ปี แต่เนื่องจากปีนี้สภาพอากาศไม่ค่อยจะเป็นใจ ทำให้ชาวเมืองในปักกิ่งมองเห็นพระจันทร์ได้ไม่ชัดเท่าไหร่

 

romantic-grandpa-3

 

แต่คุณตาเองก็ไม่ได้หมดหวัง เขาจึงไปหาซื้อลูกบอลที่มีลวดลายคล้ายพระจันทร์ดวงโต มาเติมลมแล้วแอบนำมาเซอรไพรส์ให้กับภรรยาอันเป็นที่รัก เมื่อเธอได้เห็นเข้าก็ถึงกับเขินและชื่นชมในความตั้งใจของสามีมากๆ แม้จะไม่ใช่พระจันทร์จริงๆ แต่ทั้งคู่ก็ดื่มด่ำไปกับมันมากๆ

 

ขอจับมือหน่อยสิ (มีอาการเขิน)

romantic-grandpa-4

 

นับว่าเป็นเรื่องยากมากเลยนะ ที่จะรักษาความรักความโรแมนติกไปจนแก่เฒ่า

แต่สองตายายคู่นี้ก็ฝ่าฟันมันมาได้และยังคงเติมความหวานให้กันและกัน น่ารักจริงๆ

emo-117

ที่มา shanghaiist

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด