จะเกิดอะไรขึ้นหากคุณเป็นคนทานมังสวิรัติ แล้วต้องเข้าไปนั่งรอในร้านอาหารนานเป็นชั่วโมงๆ เพียงเพื่อที่จะต้องมาเจอกับอาหารที่ห่วยแตกจนสงสัยว่าใช้เวลาทำมาได้ยังไงตั้งสองชั่วโมง คุณจะอารมณ์เสียบ้างไหม? จะอยากบ่นบ้างรึเปล่า? เพราะว่านั่นเป็นสิ่งที่ Taylor Mooney เจอเข้ากับตัวเลยยังไงล่ะ

Taylor Mooney ได้ตัดสินใจเดินทางไปยังร้านอาหารเยอรมันแห่งหนึ่งในแคลิฟอร์เนีย เพื่อพาครอบครัวของตัวเองไปทานอาหารเนื่องในวันพ่อสากล

 

Taylor Mooney ผู้เผชิญเหตุการณ์ในครั้งนี้

 

แต่ด้วยความที่ว่าเธอเป็นคนทานมังสวิรัตินั่นเองเธอจึงสั่ง “ขนมปังมังสวิรัติ” สอดไส้ “ผักแสนอร่อย” ซึ่งเป็นเมนูของร้าน

ทุกอย่างเหมือนจะเป็นไปด้วยดี แต่ Taylor ต้องเจอกับปัญหาบางอย่าง เพราะเธอต้องนั่งรออาหารเป็นเวลานานถึง 2 ชั่วโมงเลยทีเดียว

เอาเข้าจริงๆ ถึงแม้ว่าการทำอาหารของฝั่งตะวันตกมักจะกินเวลามากกว่าฝั่งเอเชียเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว แต่เวลาสองชั่วโมงมันก็ออกจะมากไปนิด โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อสิ่งที่เธอได้นั้นเป็นอะไรแบบนี้

 

 

สิ่งที่เธอได้มาเป็นเพียงขนมปังและผักสองไม่กี่ชิ้น เมื่อเห็นดังนั้น Taylor ก็หยิบมือถือขึ้นมา และถ่ายภาพอาหารที่เธอเจอลงบนโลกโซเชียลเสียเลย

 

นี่คืออาหารวีเกนที่ฉันต้องรอมันถึง 2 ชั่วโมง

 

แน่นอนว่าของแบบนี้นั้นย่อมต้องเป็นเรื่องที่มีผู้คนออกมาแสดงความคิดเห็นกันมากมายเป็นเรื่องธรรมดา ตั้งแต่คนที่บอกว่า การต้องมาเจอกับอาหารที่ไม่ดีแบบนี้ล่ะเป็นเหตุผลที่พวกเขาไม่เป็นวีเกน หรือคนที่เอามาตำหนิการกระทำของร้านอาหารที่เธอไป ว่าเป็นการกระทำที่ “ขี้เกียจ” และดูถูกลูกค้าอย่างไม่น่าให้อภัยมาก

นอกจากนี้เหล่าคนในโลกออนไลน์ยังมีการโน้มน้าวให้ Taylor ทำอะไรสักอย่างเกี่ยวกับร้านแห่งนี้เสียบ้าง เพื่อที่พวกเขาจะไม่ให้บริการแบบนี้กับลูกค้าคนอื่นๆ อีก

 

นี่มันขนมปังกับ เศษผักชัดๆ

 

อย่างไรก็ตามดูเหมือนว่า Taylor Mooney จะไม่ได้มีการเอาเรื่องอะไรกับทางร้านไปมากกว่านั้น เธอทำเพียงแค่เข้าไปให้คะแนนแก่ร้านอาหารที่เธอไปในวันนั้นอย่าง “เหมาะสม” ก็เท่านั้น

 

และคงไม่ต้องบอกนะว่าเธอจะไปร้านนั้นอีกครั้งหรือไม่

 

ที่มา thesun, unilad

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...