สุนัขทุกตัวที่มีบ้าน พวกมันส่วนใหญ่ต้องการอยู่ในบ้านกับครอบครัว ใช้เวลากับพวกเขา มอบความรักให้พวกเขา และทำทุกอย่างร่วมกับพวกเขา

แต่นั่นไม่ใช่กับน้องหมา Tankers เพราะครอบครัวไม่อนุญาตให้มันเข้ามาในบ้าน จนชาวบ้านในละแวกนั้นได้ยินเสียงร้องไห้ของมันอยู่บ่อยๆ

Kelly Reeves ประธาน Paw Prints in the Sand Animal Rescue บอกว่า “หลังจากที่ทราบสถานการณ์ของมัน เพื่อนของฉันก็ยื่นมือเข้าไปช่วยเหลือมัน และโชคดีที่เจ้าของเองก็ยินดีให้พาตัวมันไปจากบ้านของพวกเขา”

 

 

แต่ในช่วงเวลานั้น Tankers วัย 2 ขวบ อยู่ในสภาพที่ไม่พึงประสงค์หลายอย่าง เพราะมันถูกละเลยและไม่ได้รับการดูแลอย่างถูกต้อง

ดังนั้นจึงไม่แปลกเลยว่าทำไม Tankers ถึงขี้กลัวเมื่อมาถึงศูนย์พักพิง แต่มันก็ดูอุ่นใจขึ้นอย่างรวดเร็ว เหมือนกับรู้ว่ามันกำลังจะได้รับชีวิตที่ดีกว่า

Tankers ถูกย้ายไปอยู่ในบ้านอุปถัมภ์ระหว่างที่ทีมงานหาครอบครัวใหม่ให้ ขณะเดียวกัน ครอบครัว Gordon ก็กำลังมองหาสุนัขที่เหมาะกับพวกเขาอยู่พอดี

 

 

Kat Gordon บอกว่า “เราสูญเสียสุนัขวัย 12 ปี เมื่อเดือนตุลาคม ตั้งแต่นั้นมา เราก็พยายามหาสุนัขตัวใหม่มาตลอด”

ครอบครัว Gordon มีสมาชิกทังหมด 6 คน โดยมีเด็กหญิงที่เป็นน้องเล็กของบ้านชื่อ Drew เธอมุ่งมั่นและกระตือรือร้นอย่างมากในการหาสุนัขตัวใหม่ เพราะเธอเติบโตมากับสุนัขตั้งแต่เด็ก จนกลายเป็นคนรักหมามาก

ดังนั้น เมื่อครอบครัวเห็นชื่อ Tankers อยู่ในลิสต์ของ Petfinder ทั้ง Kat และ Drew ก็รู้สึกถูกโฉลกกับมันทันที

 

 

ตามข้อมูลของ Tankers ระบุว่ามันเข้ากับเด็กได้ดีและเข้ากับสัตว์ทุกชนิด เมื่อได้ยินเสียงเปิดฝักบัว มันจะวิ่งไปหาและพุ่งตัวเข้าไปในน้ำทันที

Kat บอกว่า “บุคลิกแปลกๆ โดยเฉพาะการชอบอาบน้ำของมันนี่แหละ ที่เราคิดว่ามันเหมาะกับครอบครัวของเราอย่างแน่นอน”

Kat ตัดสินใจกรอกใบสมัครขอรับเลี้ยง Tankers แต่เธอรู้ว่ามันต้องใช้เวลาสักพักกว่าจะได้รับการตอบรับ

 

 

กระทั่งวันที่ 13 กุมภาพันธ์ การรอคอยของครอบครัว Gordon ก็สิ้นสุดลง ได้รับแจ้งว่าพวกเขาถูกเลือกให้รับเลี้ยง Tankers และในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ ครอบครัวบุญธรรมได้โทรให้พวกเขาไปรับมัน

อย่างไรก็ตาม หนูน้อย Drew ยังไม่ทราบเรื่องนี้ และทางครอบครัวก็ตัดสินใจที่จะเซอร์ไพรส์เธอ พวกเขาทำทุกอย่างอย่างลับๆ และไม่แสดงพิรุธใดๆ

และนี่คือสิ่งที่เกิดขึ้น เมื่อพ่อของ Drew พา Tankers เข้าบ้านในคืนวาเลนไทน์

 

 

เมื่อ Drew รู้ว่าของขวัญวาเล่นไทน์ที่แม่เคยบอกคือ Tankers เธอแทบพูดไม่ออก และไม่สามารถกลั้นน้ำตามเอาไว้ได้ และในไม่ช้า เธอก็เข้าไปกอดและจูบสมาชิกตัวใหม่ของบ้าน

 

 

น้ำตาและการจูบของเด็กหญิงกลายเป็นเสียงหัวเราะของคนทั้งบ้าน Drew และในช่วง 5 วันแรกหลังจากนั้น Drew กับ Tankers ได้พิสูจน์ว่าพวกเขามีความหมายต่อกันและกันมากแแค่ไหน

 

 

ตอนนี้ภายในบ้านของ Gordon อบอวลไปด้วยความรักและความอบอุ่นของเด็กหญิงและน้องหมา พวกเขาแบ่งปันความรักให้กันทุกวัน และทำทุกอย่างด้วยกันเสมอ

 

ความผูกพันและมิตรภาพของพวกเขากำลังเติบโตและแข็งแกร่งขึ้นทุกวัน

 

ที่มา thedodo

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...