หลายๆ คนมองว่าชีวิตแต่ละชีวิตนั้นมีค่า ไม่ว่าจะเป็น สัตว์ คน หรือแม้แต่ต้นไม้เองก็มีชีวิต ฉะนั้นหากเราพลาดพลั้งทำให้ชีวิตหนึ่งชีวิตต้องตายไปก็จะรู้สึกเศร้าเสียใจเป็นเรื่องธรรมดา

เช่นเดียวกับสาวน้อยคนนี้ที่ไม่ได้ตั้งใจขับรถชนเข้ากับเจ้านกตัวน้อยจนทำให้มันตาย ซึ่งเธอก็รู้สึกเสียใจเป็นอย่างมาก

 

และนี่คือ Simone (คนตัวเล็ก) และ Mikayla (คนตัวสูง) สองคู่ซี้วัยเรียน จากเมือง Houston รัฐเท็กซัส ประเทศสหรัฐอเมริกา

1-horz

 

เมื่อไม่นานมานี้เอง Mikayla ได้ขับรถออกไปข้างนอก ร่วมกันกับเพื่อนรักของเธอ และพี่สาว แต่จู่ระหว่างทางเธอก็ได้ขับรถชนกับเจ้านกตัวน้อยอย่างจัง เป็นเหตุให้มันเสียชีวิตในทันที

 

3-horz

 

นั่นทำให้ Mikayla รู้สึกผิดเป็นอย่างมาก ก็เลยร้องไห้ออกมาไม่หยุดตลอดทาง ซึ่งเพื่อนของเธอก็เลยถ่ายคลิปมาอัพลงโซเชียลเน็ตเวิร์คซะเลย ในระหว่างนั้นก็ได้เปิดเพลงเศร้าคลอไปด้วย

 

5-horz

 

Mikayla เล่าว่า “เมื่อฉันได้ยินเพลงเศร้า ก็ทำให้นึกถึงฉากในหนังที่เจ้านกน้อยพลัดร่วงลงมาจากรัง ในวันที่มีแสงแดดส่องจ้า ท่ามกลางใบไม้แห้งที่ร่วงหล่นลงมาช้าๆ เป็นสัญญาณบอกว่าชีวิตใหม่กำลังเริ่มต้นขึ้นแล้ว!! แต่ก็น่าเศร้าใจที่รู้ว่าหลังจากนั้นมีคนพรากชีวิตของมันไป และมันคงไม่มีโอกาสที่จะได้โบยบินอีกครั้ง”

นอกจากนี้เธอยังบอกอีกว่าเธอเป็นคนที่รักสัตว์มากๆ และเธอไม่เคยฆ่าแม้แต่แมลงซักตัวที่อยู่ในบ้านของเธอเลย

“ฉันเป็นคนที่รู้สึกอ่อนไหวต่อเรื่องต่างๆ ได้ง่ายมาก ฉันไม่สามารถทนเห็นเรื่องเศร้าแบบนี้ได้โดยไม่ร้องไห้ออกมา” Mikayla กล่าว

แต่ถึงอย่างนั้น Simone เพื่อนสาวของเธอ กลับคิดว่ามันเป็นเรื่องตลกซะอีก เธอบอกว่า “มันน่าเศร้านะ ที่เจ้านกน้อยตาย แต่ฉันก็อดขำกับท่าทีของ Mikayla ไม่ได้ ก็เลย เปิดเพลงเศร้าแล้วก็อัดคลิปวิดีโอเอาไว้”

 

Mikayla ไม่หยุดร้องไห้เลย เธอกล่าวในคลิปว่า “มันจะต้องเจ็บมากแน่ๆ เลยตอนที่โดนฉันชนเข้าน่ะT T”

7-horz

 

“เมื่อฉันนั่งคิดถึงมัน ทุกครั้งน้ำตาก็จะไหลออกมา มันเป็นอะไรที่แย่มาก นี่ฉันทำอะไรลงไปกันเนี่ย?” Mikayla กล่าว

 

ซึ่งตอนที่ขับรถแล้วชนเจ้านกน้อยนั้นเธอได้ขับเลยมาแล้ว แต่เธอก็รู้สึกว่าไม่ควรทิ้งมันไว้ตรงนั้น ก็เลยวนรถกลับไปอีกรอบเพื่อเก็บเอาศพของมันมาทำพิธีฝัง

9-horz

 

ขอให้ไปสู่สุขตินะเจ้านกน้อย T T

11-horz

 

นอกจากนี้ Simone ยังได้ให้เหตุผลที่ถ่ายคลิปนั้นเก็บเอาไว้ว่าเธอรู้สึกขำกับท่าทีของเพื่อนสาวจริงๆ แต่ถึงอย่างนั้นเรื่องราวนี้เองก็เป็นเรื่องที่น่าประทับใจ และทุกๆ ครั้งที่เธอเบื่อ เศร้า หรือท้อแท้ใจ พอกลับมานั่งเปิดคลิปนี้ดู มันจะช่วยสร้างกำลังใจให้เธอได้

 

ลองไปชมคลิปแบบเต็มๆ ที่ข้างล่างนี้ได้เลยจ้า…

 

ถ้าเพื่อนๆ ไม่เห็นคลิป ก็กดเข้าไปดูที่ลิงค์นี้ได้เลยนะ

 

ใจหนึ่งก็รู้สึกเศร้าเสียใจกับการจากไปของเจ้านกนะ แต่ตอนนี้ #เหมียวหง่าว หันมาเศร้าเพราะสงสาร Mikayla แทนแล้วล่ะ ฮร่า

emo16

ที่มา : buzzfeed

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...