ชาวเน็ตแห่ชื่นชม เด็กหญิงช่วยแม่ที่เป็นพนักงานกวาดถนนอย่างแข็งขัน แม้อากาศร้อนก็ไม่ถอย

กลายเป็นภาพประทับใจของชาวเน็ตชาวจีนเลยทีเดียว เมื่อมีคนถ่ายภาพเด็กหญิงคนหนึ่งกำลังช่วยแม่ของตนเองที่เป็นพนักงานกวาดถนนอย่างแข็งขัน โดยไม่มีท่าทีเหน็ดเหนื่อยหรือรังเกียจแต่อย่างใด

 

1

 

โดยภาพดังกล่าวถูกถ่ายโดยนายตำรวจท่านหนึ่งชื่อว่า Xiao Zhou เขาเล่าว่าขณะที่เขาออกตรวจตราความสงบภายในเมืองเซี่ยงไฮ้ เขาพบเด็กหญิงวัยราว 6 ขวบคนหนึ่งกำลังช่วยมารดาของตนที่เป็นพนักงานทำความสะอาดถนน แม้อากาศจะร้อนแต่เธอกลับไม่มีท่าทีท้อแท้แต่อย่างใด

 

2

 

ทั้งสองต่างช่วยกันทำงาน ยิ่งเสร็จเร็วเท่าไหร่ พวกเธอก็จะสามารถไปพักได้เร็วเท่านั้น

3

 

เมื่อคุณตำรวจ Xiao Zhou เห็นดังนั้น เขาจึงแวะซื้อน้ำเปล่าสองขวด แล้วนำไปให้สองแม่ลูก เพื่อเป็นกำลังใจในการทำหน้าที่ต่อไป ทั้งนี้เขายังเขียนบรรยายที่โพสว่า

“พนักงานทำความสะอาดถนนเป็นกลุ่มคนที่ทำงานหนักมากในการดูแลสภาพแวดล้อมต่างๆ ให้เรา ถ้าเราทำตามกฎไม่ทิ้งขยะลงบนถนน งานของพวกเขาก็จะเบาแรงลงมาก”

 

4

 

เมื่อชาวเน็ตชาวจีนได้เห็นภาพดังกล่าว ก็ได้แสดงความชื่นชมต่อเด็กหญิงมากมาย เช่น “เป็นเด็กดีจริงๆ เลยนะหนู” “รัฐบาลควรขึ้นเงินเดือนพวกเขานะ ทำงานวันร้อนๆ แบบนี้ นี่มันโหดสุดๆ จริงๆ”

 

emo (140)

 

ช่างเป็นเด็กที่กตัญญูรู้คุณจริงๆ #เหมียวอ๊อดโด้ เชื่อว่าอนาคตที่สดใส ต้องรอเธออยู่ข้างหน้าแน่นอน อิอิิ

ที่มา Shanghaiist

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....