การคุกคามทางเพศสำหรับผู้หญิงดูเหมือนจะเป็นภัยเงียบที่เกิดขึ้นมานานในสังคมของทุกประเทศ แต่ว่าก็มีทั้งผู้คนที่ออกมาพูดเพื่อเรียกร้องความยุติธรรมให้แก่ตัวเองและผู้ที่เลือกที่จะเก็บเงียบ

และนี่คือเหตุการณ์ที่มีผู้หญิงคนหนึ่งออกมาพูดเรื่องนี้ แต่ว่าปฏิกิริยาที่เธอได้รับหลังจากนั้นทำให้รู้ว่าทำไมหลายคนเลือกที่จะเก็บเรื่องนี้ไว้เป็นความลับ

 

Emily Houser เด็กสาวอายุ 18 ปีที่ถูกผู้จัดการคุกคาม

 

Emily Houser เด็กสาวอายุ 16 ปีเมื่อตอนเริ่มทำงานที่ร้านอาหาร Chili ซึ่งเป็นร้านอาหารแฟรนไชส์ที่รัฐเพนซิลเวเนีย

เธอบอกว่า Josh Davidson ผู้จัดการร้านอาหารที่เธอทำงานอยู่มีความสนใจในตัวเธอ โดยเขามักจะมาหาเธอทั้งที่บ้านและที่โรงเรียนและยังให้ของขวัญที่เธอไม่ต้องการอีกจำนวนมาก

แต่เมื่อเธอไม่ได้สนใจในตัวเขาและได้ปฏิเสธเขา เขาจึงเริ่มที่จะกลั่นแกล้งเธอเกี่ยวกับเรื่องงาน และยังมีเด็กสาวอีกหลายคนที่เขาทำพฤติกรรมอย่างนี้ใส่อีกด้วย

นี่จึงเป็นจุดที่ทำให้เธอรายงานเรื่องนี้ไปที่สำนักงานใหญ่ของ Chili นั่นทำให้ผู้จัดการสาขาคนนี้ถูกย้ายไปที่สาขาอื่นแทน และเธอก็ได้ลาออกจากร้านอาหารแห่งนี้

 

โพสต์ที่เธอโพสหลังจากลาออกจากงาน

 

“นี่คือสิ่งที่ได้รับเมื่อคุณรายงานว่า มีผู้ใหญ่ได้บีบบังคับในเรื่องความสัมพันธ์กับคุณเป็นเวลามากกว่า 1 ปี ผู้จัดการเก่าได้เล่าเรื่องนี้ให้กับอดีตเพื่อนร่วมงานของฉันฟังทั้งๆ ที่มันควรจะเป็นความลับ พร้อมใส่ความฉันมากมาย”

“จากนั้นพวกเขาจัดปาร์ตี้ ‘อีสารเลว Emily Houser’ ขึ้นมา โลกนี้มันช่างเลวร้ายน่ารังเกียจเหลือเกิน “ Emily Houser ได้กล่าวไว้บน Facebook ของเธอ

 

ภาพงานปาร์ตี้ดังกล่าว

 

แคปชั่นของอดีตเพื่อนร่วมงานของเธอ “กินเค้กของแกซะนังโสเภณี”

 

ทุกคนต่างติดแท็ก #teamjosh เพื่อเป็นกำลังใจให้อดีตผู้จัดการ

.

 

และล่าสุดตัวแทนจากร้านอาหาร Chili’s ได้ออกมาเผยว่า Josh Davidson ผู้จัดการที่ถูกกล่าวหาดังกล่าวได้ถูกไล่ออกไปแล้วจากเหตุปาร์ตี้ที่จัดขึ้นนี้

หลังจากเรื่องนี้ได้กลายเป็นประเด็นบนโลกออนไลน์ก็มีความคิดเห็นมากมายเกี่ยวกับเรื่องนี้ อย่าง

 

“เธอคงโกรธที่คนอื่นก็ได้รับการปฏิบัติเหมือนกับเธอ”

 

“มันเป็นเรื่องที่น่าละอายมากที่เธอต้องตกเป็นเหยื่อของคนอื่น แต่ถึงอย่างไรผู้หญิงคนนี้ก็กล้ามาก ฉันภูมิใจในตัวเธอจริงๆ “

 

จากความเห็นทั้งหลายดูเหมือนว่า การคุกคามทางเพศนั้นเหมือนจะเป็นปัญหาที่แก้ได้ยากจริงๆ ว่าไหม?

 

ที่มา: boredpanda

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...