ว่าด้วยเรื่องสัตว์อย่าง ‘จระเข้’ คงไม่ใช่เรื่องที่ผิดอะไรถ้าหากจะบอกว่า ถ้าใครเจอกับมันจะต้องวิ่งหนีแทบจะทุกราย เพราะด้วยหน้าตาอันดุดันและเขี้ยวสุดแหลมคมของมัน

แต่ว่ามีเด็กหญิงวัย 3 ขวบอยู่คนหนึ่งที่เธอเจอจระเข้แล้วเข้าไปกอดแทน เพราะมันเป็นสัตว์เลี้ยงตัวโปรดของเธอที่กินนอนอยู่บ้านด้วยกัน แถมยังมีวิดีโอขณะที่เธอแปรงฟันให้ด้วย!?

 

 

Maharani เด็กหญิงวัย 3 ขวบจากเมืองทังเกอรัง ประเทศอินโดนีเซียเป็นเด็กหญิงที่มีจิตใจรักสัตว์ต่างๆ และล่าสุดก็ไม่สามารถแยกตัวออกจากเจ้าจระเข้ตัวโปรดของเธอได้ หลังจากที่คุณพ่อซื้อมาเลี้ยงที่บ้านเมื่อ 8 เดือนก่อน

คุณพ่อ Syahrul Effendi เล่าเรื่องให้ฟังว่าเขาไปเห็นมันที่ตลาดแห่งหนึ่ง โดยในตอนนั้นมีความยาวอยู่ที่ประมาณ 80 เซนติเมตรเพียงเท่านั้น แต่ด้วยมันมีบาดแผลอยู่เต็มตัวมันจึงไม่น่าจะถูกวางขาย

 

 

“ผมเห็นมันแล้วรู้สึกไม่ค่อยดีน่ะ ผมเลยอยากจะช่วยมัน” 

ราคาค่าตัวของมันถูกตั้งเอาไว้ที่ 727,975 รูเปียห์ (ราวๆ 1,600 บาท) แต่ว่าคนขายก็ยอมขายให้ราคา 410,650 รูเปียห์ (ราวๆ 920 บาท) ถ้าผมซื้อนกของพวกเขามาด้วย” คุณพ่อกล่าว

 

คลิปขณะที่เธอแปรงฟันให้เจ้าจระเข้

 

ในที่สุดคุณพ่อก็พาทั้งนกทั้งจระเข้กลับมาที่บ้านของเขาและเริ่มดูแลอาการบาดเจ็บของเจ้าจระเข้ให้ ในเวลาเดียวกันนั้นเองคุณพ่อได้แนะนำ Maharani ให้รู้จักกับจระเข้ตัวนี้ ซึ่งในเวลานั้นเธอมีอายุเพียง 2 ขวบเพียงเท่านั้น

แต่ว่าด้วยเหตุใดก็ไม่อาจทราบได้ทำให้ทั้งคู่เกิดสายใยผูกพันกันอย่างรวดเร็ว จนห่างกันไม่ได้จนถึงทุกวันนี้

 

 

โดยภาพวิดีโอหนึ่งได้แสดงให้เห็นถึงความน่ารักของหญิงสาวที่มีให้ต่อจระเข้ตัวน้อย จากความที่เธออาบน้ำให้กับมันพร้อมทั้งแปรงฟันให้อย่างไม่มีความเกรงกลัวใดๆ

“ผมยังคงเชื่อว่าจระเข้เป็นสัตว์ที่เป็นนักล่า แต่ผมก็ได้รับข้อมูลว่ามันสามารถนำมาเลี้ยงได้ในบ้านได้” 

“หลายเดือนที่อยู่ด้วยกันมา มันแสดงให้เห็นว่าพวกเขาต่างฝ่ายต่างรักกันดี” คุณพ่อกล่าวทิ้งท้าย

 

 

ในตอนนี้ทั้ง Maharani กับเจ้าจระเข้ทั้งนอนหลับด้วยกัน เล่นด้วยกันและเด็กหญิงก็ดูเหมือนว่าจะไม่สามารถหยุดกอดเพื่อนของเธอได้เลยทีเดียว…

 

ที่มา: mirror, dailymail, appledaily

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...