คำเตือน: บทความนี้อาจมีภาพที่รุนแรง ทางที่ดีควรเตรียมใจไว้ระดับหนึ่ง

 

เคยบ้างไหมที่เวลาไปเที่ยวห้างสรรพสินค้า บางทีก็จะมีอีเวนต์โชว์ปลาน่ารักๆ ว่ายไปมา ซึ่งความน่ารักของมันนี้เองมันช่างเย้ายวนให้เราไปสัมผัสไปเล่นด้วยซะเหลือเกิน แต่ว่าบางทีก็ไม่ควรทำอย่างนั้น เพราะอาจจะถูกทำร้ายเหมือนอย่างเด็กหญิงคนนี้ก็ได้ ที่มือของเธอต้องเหวอะไปอย่างไม่น่าเชื่อ…

ได้เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้นที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในเมืองกุ้ยหยาง ประเทศจีน เมื่อในเวลาดังกล่าวทางห้างได้นำปลาต่างๆ มาโชว์ในลักษณะแบบเปิดให้ผู้คนได้เข้าชมปลาได้อย่างใกล้ชิดแนบแน่น

 

 

แต่ว่าด้วยความที่มันเป็นสระแบบเปิดนี้เองก็ได้ทำให้มีหนูน้อยวัย 5 ขวบชื่อว่า Xiao Li ถูกฉลามกัดเข้าที่มืออย่างจังๆ จนเธอมีบาดแผลเหวอะหวะน่ากลัวชนิดที่ว่าใครเห็นเป็นต้องสยองกันทุกราย จนทำให้คุณยายของเธอต้องนำตัวส่งโรงพยาบาลโดยด่วนเพื่อรักษา

ทั้งนี้ทางแพทย์ของโรงพยาบาล Guizhou Orthopedics Hospital  เมื่อได้ตรวจสอบอาการของเด็กผู้หญิงเป็นที่เรียบร้อย ก็บอกว่าหนูน้อยคนนี้มีบาดแผลถึง 9 แผลด้วยกันที่มือขวาของเธอ และที่แย่ที่สุดก็คือการมีแผลที่ฉีกออกจากกันโดยสิ้นเชิงในนิ้วชี้ของเธอ รวมถึงเส้นประสาทตามนิ้วต่างๆ ด้วย

 

 

ทางด้านคุณยายของเธอก็อธิบายเหตุการณ์ว่าในตอนที่เหตุการณ์นี้เกิดขึ้น หนูน้อยคนนี้กำลังดูฉลามที่ว่ายวนอยู่ในสระเหมือนกับคนอื่นๆ เพียงเท่านั้น

“เธอแค่ยืนอยู่ใกล้ๆ กับสระเอง แต่ว่าจู่ๆ ฉลามมันก็กระโดดขึ้นมาจากน้ำแล้วกัดมือเธอเฉยเลย ในตอนนี้ทั้งกระดูกและเอ็็นต่างๆ ของเธอก็ไม่เหมือนเดิมแล้วล่ะ” คุณยายกล่าว

 

 

อย่างไรก็ตามก็มีพยานบางคนบอกว่าการทำร้ายโดยปลาฉลามที่เกิดขึ้นนี้ เกิดจากความที่หนูน้อยนำมือไปจุ่มลงในสระต่างหาก ไม่ได้เพียงแค่ยืนเฉยๆ อย่างที่คุณยายกล่าว

“ถ้าไม่ได้เอามือไปเล่นน้ำ ก็ไม่มีทางที่ฉลามจะทำอย่างนี้หรอก”

“ห้างแห่งนี้มักจะมีโชว์ฉลามกับเต่าอยู่เสมอๆ ซึ่งทั้งนี้ก็มีมาตรการด้านความปลอดภัยต่างๆ อย่างครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นป้ายเตือน หรือว่าการประกาศบอกก็ตาม” พยานคนหนึ่งกล่าว

 

 

ในที่สุดแล้วทางศูนย์การค้าดังกล่าวก็บอกว่าจะจ่ายค่ารักษาพยาบาลให้แก่เด็กคนนี้ แต่ก็ยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่าทางฝั่งครอบครัวของเด็กสาวจะเรียกค่าเสียหายเพิ่มเติมหรือไม่ และในขณะเดียวกันก็มีรายงานว่ามีชายวัย 40 ปี คนหนึ่งเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลเดียวกันในวันต่อมา จากสาเหตุถูกฉลามกัดเช่นเดียวกัน…

 

หายไวๆ นะจ๊ะ

 

ที่มา: ladbible, dailymail

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...