เหมียวเชื่อว่าบนโลกของเราใบนี้ ยังมีสิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติอีกมากมาย ที่มนุษย์หลายคนยังไม่เคยเห็นมาก่อน ซึ่งบางทีสิ่งต่างๆ เหล่านั้น มันอาจจะมาช่วยสร้างรอยยิ้ม และสร้างความประทับใจให้กับผู้ที่ได้พบเห็นก็เป็นได้

และสิ่งที่เพื่อนๆ จะได้รับชมต่อไปนี้ เรียกได้ว่ามันสิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติ ที่มีความสวยงามมากๆ เลยทีเดียว และสิ่งที่ว่าก็คือ ‘ผาหินช้าง’ ขนาดใหญ่ที่ตั้งตระหง่านอยู่ริมทะเลนั่นเอง

 

wow1

 

ซึ่งผาหินช้างนี้  ตั้งอยู่บนเกาะ Heimaey ทางตอนใต้ของประเทศไอซ์แลนด์ เป็นโขดหินบะซอลท์ขนาดยักษ์ที่ก่อตัวขึ้นหลังจากเกิดภูเขาไฟยังไงละเหมียว

 

wow2

 

นอกจากความใหญ่โตแล้ว มันยังมีความพิเศษที่ช่วยดึงดูดความสนใจให้กับผู้ที่ได้พบเห็นก็คือ รูปทรงที่ดูคล้ายกับช้าง ไม่ว่าจะเป็นตาเอย หรืองวงช้างเอย เรียกได้ว่าหากลองมองไกลๆ หลายคนอาจจะคิดว่ามันคือช้างตัวเป็นๆ เสียอีก

 

wow3

wow4

 

และความแปลกนี่นี้เอง ที่ทำให้ ‘ผาหินช้าง’ กลายเป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่น แถมในแต่ละปียังสามารถดึงดูดให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาเยี่ยมชมเป็นจำนวนมากอีกด้วย

ที่มา : dailymail

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์