กลายเป็นเรื่องเป็นราวขึ้นมาเมื่อจู่ๆ เด็กวัยรุ่นวัย 18 ปี คนหนึ่งพยายามเลียนแบบท่าไม้ตายของนักมวยปล้ำ แต่ไปทำใส่ใครไม่ทำ ดันไปทำใส่ ‘ครูใหญ่’ ที่โรงเรียนของตัวเองซะงั้น จนเป็นเหตุให้โดนจับเข้าคุกกันเลยทีเดียว…

อย่างที่รู้กันดีว่า WWE สมาคมมวยปล้ำชื่อดังมีดาวเด่นมากมาย และ Randal Keith Orton หรือที่รู้จักกันในชื่อ Randy Orton ก็เป็นหนึ่งในนั้น

เขาเป็นนักกีฬามวยปล้ำที่มีท่าไม้ตายสุดโหดในชื่อว่า RKO ที่แฟนๆ ต่างชื่นชอบ

ท่า RKO จะกระทำโดยการกระโดดขึ้นไปในอากาศหลังจากเข้าใกล้คู่ต่อสู้ แล้วคว้าด้านหลังของศรีษะคู่ต่อสู้ก่อนที่จะคว่ำหน้าของคู่ต่อสู้ และปล่อยให้หน้ากระทบกับพื้น

 

 

จึงเป็นเหตุให้มีเด็กๆ มากมายที่เป็นแฟนมวยปล้ำ มักจะเอาไปทำกันเล่นๆ กันเป็นประจำ เพราะความเท่ แต่ส่วนใหญ่แล้วก็จะทำเล่นๆ กันกับเพื่อนๆ แบบขำๆ เท่านั้น

แต่ทว่าเมื่อวันที่ 11 เมษายน 2019 สื่อนอกรายงานว่าหนุ่มวัย18ปี ชื่อว่า Gianny Sosa นักเรียนโรงเรียนมัธยมในรัฐไมอามี ดันใช้ท่าไม้ตาย RKO กับนาย Humberto Miret ครูใหญ่ของโรงเรียน??!

 

 

และไม่ว่าแผนการณ์ของเขาคืออะไรแต่มันก็มีข้อบกพร่องหลายอย่าง อย่างแรกเลยคือการเล่นมวยปล้ำในชีวิตจริงเป็นไปได้ยากมากๆ ถ้าไม่ได้รับความร่วมมือจากคู่ต่อสู้

อย่างที่สองคือ Gianny พยายามทำ RKO กับผู้อำนวยการโรงเรียน!!

และสุดท้ายคือเขามีอายุ 18 ปี ซึ่งไม่ได้มีสถานะเป็นผู้เยาว์อีกต่อไป แน่นอนว่าโทษจะหนักกว่าเด็กทั่วไปแน่ๆ 

 

 

ในเหตุการณ์นั้น เขาพยายามจะอ้อมแขนไปจับบริเวณรอบคอของครูใหญ่ก่อนที่ครูใหญ่จะจับแขนเขาไว้ได้และลากเขาออกไป

 

 

Gianny ถูกจับเมื่อวันที่ 10 เมษายน 2019 ซึ่งเป็นวันเดียวกันกับวันเกิดเหตุ ตำรวจระบุว่าเขามีท่าทีขัดขืนการจับกุม ในขณะที่ทางด้านครูใหญ่ ก็ยืนยันที่จะดำเนินคดีกับเขา

อย่างไรก็ตาม สาเหตุของการกระทำดังกล่าวก็ยังไม่เป็นที่ชัดเจน ว่าเขาโกรธอะไรครูใหญ่กันแน่

 

 

เขาถูกนำตัวไปขึ้นศาลเมื่อวันที่ 11 เมษายน 2019 ที่ผ่านมา และเข้ารับการตัดสินเช่นเดียวกับผู้บรรลุนิติภาวะ พร้อมหลักฐานทางวิดีโอที่แสดงให้เห็นถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นพร้อมท่า RKO

อย่างไรก็ตาม ผู้พิพากษาพบว่าเขามีคุณสมบัติอยู่ในระบบประเมินความเสี่ยงก่อนการปล่อยชั่วคราว (Pretrial Services Program) ซึ่งถูกนำมาใช้ในสหรัฐอเมริกา

นั่นทำให้เข้าถูกปล่อยตัวในวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา โดยในเบื้องต้นยังไม่มีการตั้งข้อกล่าวหาถึงนักเรียนคนนี้แต่อย่างใด

 

และปิดท้ายเหตุการณ์ขณะที่ Gianny ทำท่า RKO กับครูใหญ่ของโรงเรียน

 

ที่มา: local10, @WPLG Local 10, Thirstyfornews

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...