มองไปตามท้องถนนทุกวันนี้เราจะเห็นรถรุ่นใหม่ๆ ที่ติดตั้งไฟหน้าแบบ LED ขาวๆ มาจากโรงงานกันเยอะ ซึ่งมันคงจะดีต่อผู้ขับขี่เพราะช่วยเพิ่มไฟส่องสว่างให้กับรถของตัวเอง

แต่มันก็สร้างความลำบากใจให้กับเพื่อนร่วมทางอยู่ไม่น้อย เพราะหากมองด้วยกระจกหลัง มันก็จะแยงตาจนสร้างความรำคาญเอาได้ ด้วยเหตุนี้จึงมีคนคิดค้นสติกเกอร์ติดท้ายรถเพื่อใช้ต่อกรกับรถที่ใช้ไฟสูง…

เมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม 2018 ที่ผ่านมา เฟซบุ๊กเพจ ผู้บริโภค ได้แชร์ภาพเตือนภัยผู้ใช้รถยามค่ำคืน เนื่องจากในขณะนี้มีสติกเกอร์ “ผี” กำลังระบาด หากพบเห็นอาจทำให้เกิดอุบัติเหตุได้

 

ภาพสติกเกอร์ผีที่ถูกถ่ายตอนกลางคืน

 

พร้อมกันนี้ยังมีข้อความเตือนภัยด้วยว่า “เตือนภัยๆๆ ระวังเวลาขับรถกลางคืน ถ้าเปิดไฟสูงส่องท้ายรถคันหน้า ระวังจะเห็นสติกเกอร์ผีสะท้อนขึ้นที่กระจกท้ายรถ (หากเกิดตกใจขึ้นมาอาจเกิดอุบัติเหตุร้ายแรงได้) มีคนนำเข้าจากประเทศจีนมาขายกันแล้ว พิเรนทร์จริงๆ”

 

 

ภาพเปรียบเทียบตอนโดนแสงกับไม่โดนแสง

 

แม้นี่จะเป็นการตอบโต้จากฝั่งของผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการใช้ไฟสูง แต่มันก็อาจสร้างความตกใจให้กับใช้รถใช้ถนนคนอื่นๆ ได้เลยทีเดียว

ที่มา ผู้บริโภค

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด