เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องปวดหัวหนักใจจริงๆ สำหรับเจ้าหนี้ทั้งหลายที่ตามเก็บตังค์ลูกหนี้ไม่ได้ เพราะพวกเขาเหล่านี้มักจะใช้กลเม็ดเคล็ดลับต่างๆ ในการหลบหน้าเจ้าหนี้หรือบ่ายเบี่ยงได้อยู่เสมอ

แต่ว่าได้มีวิธีการหนีหนี้ของหญิงชราคนหนึ่งที่ไม่แนะนำให้ตามจริงๆ เพราะเธอลงทุนทำ ‘ศัลยกรรม’ ให้ดูอ่อนเยาว์ลงเหมือนอายุ 20 ต้นๆ เพื่อไม่ให้โดนตำรวจตามจับได้หลังจากถูกฟ้องให้จ่ายหนี้ !!

 

 

โดยเรื่องการหนีหนี้สุดแยบยลนี้มีอยู่ว่าหญิงวัย 60 ปีชื่อ Zhu ถูกศาลสั่งให้ชำระหนี้ของเธอที่คงค้างเอาไว้ แต่ถึงอย่างไรแล้วเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ไม่สามารถหาตัวของเธอเจอได้สักทีเป็นเวลากว่าครึ่งปี เพราะเธอหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอยจากการศัลยกรรมเปลี่ยนรูปลักษณ์ภายนอก

สำหรับยอดหนี้ของหญิงจากมณฑลหูเป่ย ประเทศจีนคนนี้ ก็ไม่มากไม่น้อยแค่ 30 ล้านหยวน (ประมาณ 145 ล้านบาท) เพียงเท่านั้น ซึ่งเงินส่วนใหญ่ของจำนวนนี้มาจากเงินที่เธอยืมมาจากร้านขายเสื้อผ้าที่เธอทำงานอยู่นั่นเอง

 

วิดีโอการให้สัมภาษณ์ของเธอคนนี้

 

ในภายหลังทางเจ้าหน้าที่ก็ใช้ความพยายามอย่างหนักในการหาตัวเธอ จนในที่สุดก็พบว่าเธอได้หนีไปใช้ชีวิตอย่าง ‘กินหรู อยู่สบาย’ ที่เมืองเซินเจิ้น มณฑลกวางตุ้ง จึงได้มีการจับกุมขึ้น แต่ทั้งนี้เธอก็ปฏิเสธข้อกล่าวหาพร้อมทั้งอ้างว่าเธอถังแตกจริงๆ และต้องพึ่งน้องสาวสำหรับเรื่องการเงินด้วย

แต่ในท้ายที่สุดแล้วก็ทางตำรวจก็สามารถสืบจนพบได้ว่าคำกล่าวอ้างของเธอไม่เป็นจริง!! เพราะทางเจ้าหน้าที่ตรวจสอบแล้วเจอว่าหญิง Zhu ได้เป็นสมาชิกของคลับหรูแห่งหนึ่งที่ต้องใช้เงินถึง 200,000 หยวน (ประมาณ 972,000 บาท) สำหรับค่าเข้าเป็นสมาชิก

 

 

นอกจากนี้เธอยังซื้อรถยนต์อีกหลายคัน แต่ก็มีการปกปิดโดยใช้ชื่อกรรมสิทธิ์เป็นของน้องสาวแทน และยังพบรูปภาพหลายภาพของเธอบนโลกโซเชียลที่ทำให้เห็นว่า เธอได้เข้าร่วมกับคลับหรูอีกหลายคลับด้วยกัน

ทั้งนี้ก็ยังมีหนี้จากบัตรเครดิตตั้งแต่ปี 2016 ราวๆ 3.88 ล้านหยวน (ประมาณ 18 ล้านบาท) ที่เธอติดค้างเอาไว้ และโดยจากทั้งหมดนี้ก็ทำให้เธอถูกศาลสั่งจำคุกเป็นเวลา 1 ปีกับอีก 4 เดือนสำหรับอาชญากรรมที่เธอได้ก่อไว้ทั้งหมด…

 

ที่มา: nextshark, stomp

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...