ช่วงเวลาแห่งความ ‘มึนเมา’ อาจเป็นช่วงเวลาโปรดของใครบางคนเพราะไม่ต้องคิดอะไรให้เยอะ ซึ่งบนโลกนี้ก็มีสิ่งที่ทำให้เกิดสิ่งนี้ขึ้นหลายอย่างทั้งเครื่องดื่มมีแอลกอฮอล์หรือยาเสพติดต่างๆ ทว่าก็ล้วนแล้วแต่เป็นของที่ไม่ส่งผลดีต่อร่างกายทั้งสิ้น

แต่ว่าเมื่อเร็วๆ มานี้ตำรวจของประเทศอังกฤษได้ค้นพบว่า เดี๋ยวนี้วัยรุ่นได้มีวิธีการเมาแบบใหม่ๆ แต่ที่สำคัญคือเป็นวิธีการที่แปลกจนเหนือกว่าการคาดหมายและเป็นอันตรายต่อร่างกายมากๆ เลยด้วย!?

 

 

เมื่อไม่นานมานี้เจ้าหน้าที่ตำรวจแห่งเมืองแมนเชสเตอร์ ได้พบกับวิธีการเมาใหม่ๆ ที่กลายเป็นเทรนด์ของวัยรุ่น นั่นคือการที่พวกเขาจุดไฟเผาถังขยะเพื่อเก็ตไฮด้วยการสูดดมควันของมัน

เจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่าสิ่งที่เผาไหม้แล้วอาจทำให้รู้สึกเมาได้แก่ ‘สี’ ที่ใช้ย้อมถังขยะเป็นสีต่างๆ ซึ่งหากสูดดมเข้าไปมากๆ อาจจะเป็นอันตรายต่อร่างกายอย่างหนัก

 

 

อย่างไรก็ตามผู้เชี่ยวชาญได้เคยออกมาเตือนถึงเรื่องทำนองนี้ตั้งแต่เมื่อปีที่แล้ว ทว่าในตอนนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ยืนยันว่าเรื่องนี้มีการเกิดขึ้นจริงๆ ที่โบลตันทางตะวันตกของเมืองแมนเชสเตอร์

โดยเจ้าหน้าที่ได้พบกับเศษซากของถังขยะที่ละลายแล้วถูกทิ้งเอาไว้ที่สนามเด็กเล่นแห่งหนึ่ง ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นฝีมือของวัยรุ่นในละแวกนั้น จนในที่สุดเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องออกแถลงการณ์ถึงเรื่องนี้

ทั้งนี้องค์กรแห่งหนึ่งก็กล่าวเอาไว้ว่าพฤติกรรมเช่นนี้มันอันตรายยิ่งกว่าการดมกาวหรือการดมกลิ่นน้ำมันเสียอีก…

 

 

“บริเวณสนามเด็กเล่น Longsight Park มีความเสียหายเกิดขึ้นอย่างหนักในเรื่องของถังขยะที่ถูกนำมาเผาไฟแล้วทิ้งไว้กลางสนาม สิ่งที่เกิดขึ้นมันส่งผลกระทบต่อชุมชนที่ไม่สามารถใช้งานพื้นที่นี้ได้”

“ทั้งตำรวจและหน่วยงานดับเพลิงรวมถึงหน่วยงานกู้ภัยได้รับแจ้งเหตุการณ์เผาถังขยะเยอะมากในเวลาไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งผู้เชี่ยวชาญคาดว่านี่เป็นเหตุที่เกิดจากวัยรุ่นนำมันมาเผาแล้วสูดดมควันจากมัน”

“มันเป็นอันตรายมากๆ เลยทีเดียวสำหรับการสูดควันเหล่านี้เข้าไป เพราะพลาสติกที่เผาไหม้จะมีความเป็นพิษสูงมาก” แถลงการณ์จากเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ในตอนนี้สิ่งที่เจ้าหน้าที่สามารถทำได้คือเตือนชาวบ้านให้ไม่นำถังขยะมาวางเอาไว้นอกบ้านถ้าหากไม่จำเป็น และขอความร่วมมือให้ช่วยกันสอดส่องพื้นที่สาธารณะให้ด้วยถ้าหากเป็นไปได้…

 

ที่มา: 9gag, dailymail, thesun

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...