โดยปกติแล้ว “หอยทาก” ไม่ได้เป็นสัตว์ที่ดูอันตรายเกินกว่าที่จะไปทำร้ายสัตว์อื่นๆ ได้เลย แต่ถ้าหากว่าคุณได้เห็นภาพ พร้อมกับคลิปวีดีโอที่เราได้หยิบมาให้ชมในวันนี้ รับรองว่าคุณจะต้องรู้สึกขนลุก และหวาดกลัวเจ้าสิ่งมีชีวิตที่เรียกว่าหอยทากนี้แน่นอน

เพราะนี่คือ Geographic Cone Snail หรือ หอยเต้าปูนลายแผนที่ (หอยทากทะเลทรงกรวย) สิ่งมีชีวิตใต้ท้องทะเลที่อยู่ภายใต้เปลือกอันแข็งแรงและสวยงาม

ซึ่งดูจากภายนอกแล้ว มันอาจจะดูเหมือนเป็นสัตว์ที่ไม่มีพิษมีภัยอะไร แต่ความจริงแล้วใครจะรู้ละว่า เจ้าหอยชนิดนี้กลับมีพิษรุนแรงมากพอที่จะสามารถฆ่าคนได้เลยละ….มนุษย์ทั้งหลายจงระวังตัวเอาไว้ให้ดีละกัน

 

snail1

 

สำหรับเจ้า Cone Snail จะพบมากในเขตอินโดแปซิฟิก พวกมันชอบอาศัยอยู่ตามซอกโพรงหินในแนวปะการัง อีกทั้งมันยังสัตว์กินเนื้อที่มักจะออกล่าเหยื่อในตอนกลางคืนอีกด้วย

การล่าเหยื่อของมันนั้น บอกเลยว่าโหดเหมือนกันนะ เพราะหลังจากที่ได้เจอเหยื่อจากการตามกลิ่นแล้ว มันก็จะทำการสำรวจเหยื่อโดยการยื่นงวงออกไปสัมผัส ก่อนจะรีบโจมตีโดยการยิงเข็มพิษใส่ทันที

 

snail2

 

นี่คือภาพงวงของมันขณะกำลังยืดเข้าไปดูดสัตว์ทะเลตัวอื่นๆ เช่น ปลาตัวเล็กตัวนี้

snail3

 

พิษที่ร้ายแรงของเจ้าหอยชนิดนี้ จะทำให้สัตว์ที่ตกเป็นเหยื่อเป็นอัมพาต และแน่นิ่งไปในที่สุด

snail4

 

ลองไปรับชมวีดีโอการล่าเหยื่อของมันกันได้ก่อนเลย..

 

และในเวลาเพียงไม่กี่วินาที เหยื่อก็จะถูกมันกลืนกินเข้าไปทั้งตัวอย่างรวดเร็ว

snail5

 

ดูน่ากลัว และโหดมาก

snail6

 

 

เห็นนิ่งๆ แบบนี้ โหดร้ายไม่เบาเลยนะเจ้าหอย

emo-125

ที่มา : boredomtherapy

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์