เป็นที่รู้กันดีว่าพี่หมาชิบะ นอกจากจะเป็นสายพันธุ์ที่มีความแสนรู้ และความซื่อสัตย์แล้ว มันยังเข้ากับคนได้เป็นอย่างดีอีกด้วย…

พี่หมา Daifuku เองก็เป็นหมาชิบะที่มีนิสัยเหมือนที่บรรยายไว้ไม่มีผิดเลย และยิ่งชาวเน็ตได้เห็นความอ่อนโยนของมันที่มีต่อเด็กน้อย ก็ยิ่งทำให้พวกเขาหลงรักมันเข้าไปอีก

 

View this post on Instagram

年末企画第一弾🎉 だいふくベストオブ2015🐶🏆ママセレクト編 * ちょうどいい大きさの水たまりを探して歩いたこと、おやつでだいふくの目線をずっと向けられるかヒヤヒヤしたことが思い出深い一枚なんだって。 * 予告!明日はだいふくちゃんねる史上初のプレゼント企画をやるらしいよ。Instagram、Facebook、Twitter合同企画なんだってーお暇なら見てよね * ところで、ずーっと放置してたTwitterをしっかりやろうと、たぶん、きっと、、、、ていうことで、パパも休みだから、だいふくチャンネルTwitter 強化週間になったらしいよ!3倍増し増しで写真載せるからね!フォローしてね😉 URLはプロフィールにあるから〜よろしく❤️ * 🐕2015 best of instagram selected by mama 🐾✨ * Daifuku has a twitter account. Please visit and follow my account😉 URL is on the profile page!

A post shared by 柴犬だいふく (@daifuku_channel) on

 

เจ้า Daifuku เป็นหมาของคุณ Goto และมันก็เป็นหนึ่งในหมาเซเลบที่โด่งดังในประเทศญี่ปุ่นด้วย สังเกตได้จากยอดติดตามอินตาแกรมของมันที่ตอนนี้เกือบจะแตะยอด 400,000 คนแล้ว

นอกจากจะมีคนรู้จักมันมากมายแล้ว เจ้าหมาก็ยังมีปฏิทิน สติกเกอร์ และแสตมป์เป็นของตัวเองอีกต่างหาก เรียกได้ว่าในกลุ่มคนรักสัตว์น่าจะมีคนรู้จักมันเยอะเชียวล่ะ

 

 

ก่อนหน้านี้ Daifuku ก็ทำตัวน่ารักและเป็นมิตรจนชนะใจชาวเน็ตอยู่แล้ว แต่พอคุณ Goto มีลูกสาวตัวน้อยชื่อ Ichigo ความอ่อนโยนของเจ้าชิบะก็ยิ่งเด่นชัดขึ้นมาอีก

โดยช่วงนี้เจ้าหมาจะติดเด็กน้อยคนนี้มากเป็นพิเศษเลย มันน่าจะคิดว่าเธอเป็นน้องสาวของตัวเอง ก็เลยพยายามดูแลอย่างดีที่สุด…และสิ่งที่มันทำได้ดีสุดๆ ไปเลยก็คือการช่วยให้น้องหยุดร้องไห้

 

 

เมื่อไหร่ก็ตามที่ Ichigo เกิดร้องไห้ขึ้นมาโดยที่คุณแม่ไม่ได้อยู่ใกล้ๆ เจ้า Daifuku จะเข้าไปปลอบเธอโดยการเลียมือเธอเบาๆ เหมือนกับพยายามบอกว่า “ไม่ต้องร้องนะ พี่หมาอยู่ข้างๆ เธอแล้ว”

จากนั้นเด็กหญิงก็จะหยุดร้องไห้แทบจะในทันที ความอบอุ่นและอ่อนโยนที่เจ้าหมามีให้กับน้อง ทำเอาชาวเน็ตใจละลายกันเป็นแถบเชียวล่ะ และก็ทำให้มีคนรักมันเพิ่มมากขึ้นกว่าเดิม

 

 

ทุกคนชอบการปลอบน้องร้องไห้ของเจ้าหมามาก ถึงขนาดว่าลงคลิปวิดีโอได้ไม่นานเท่าไหร่ ก็กลายเป็นหนึ่งในคลิปที่มียอดวิวสูงสุดของมันซะแล้ว

หากใครหลงรักเจ้าหมาเข้าให้แล้วเหมือนกัน เข้าไปติดตามชีวิตน่ารักๆ ของ Daifuku และน้อง Ichigo ได้ในอินสตาแกรม daifuku_channel เลยนะ

 

 

ที่มา: Daifuku Channel, Sora News 24

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...